[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ข้อมูลสารสนเทศปี 61
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : สำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่ จัดอบรมโครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยให้กับนักเรียนอุตรกิจ สังกัด สพป.กระบี่ เพื่อให้นักเรียนได้เติบโตขึ้นอย่างมีจิตสำนึกด้านความปลอดภัยและวินัยจราจร
โดย : patcharee
เข้าชม : 1952
อังคาร ที่ 5 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2559 ที่โรงเรียนอุตรกิจ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  สำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่ โดยนายบัญญัติ  คันธา รักษาราชการขนส่งจังหวัดกระบี่  พร้อมคณะ ได้จัดโครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัย ให้กับนักเรียนโรงเรียนอุตรกิจ โดยการเรียนรู้สัญญาณจราจร การขับขี่ปลอดภัยและมีวินัยในการขับขี่  เพื่อเป็นการวางรากฐานในเรื่องจิตสำนึกด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนให้แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 138 คน ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้เติบโตเป็นเยาวชนและผู้ใหญ่ที่มีจิตสำนึกด้านความปลอดภัยและวินัยจราจร เป็นการป้องกันและลดปัญหาอุบัติเหตุทางถนนอย่างยั่งยืน
            นายบัญญัติ  กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินโครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยมาตั้งแต่ปีงบประมาณ 2546 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากโรงเรียนและนักเรียนเป็นจำนวนมาก และในปี 2549 ถึง ปี 2558 ได้รับงบสนับสนุนจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) กรมการขนส่งทางบก ทำให้สามารถจัดกิจกรรมสนามจราจรได้อย่างทั่วถึงและเพียงพอมากขึ้น โดยกลุ่มเป้าหมายคือนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 ในส่วนของสำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่ได้กำหนดจัดอบรมให้กับนักเรียน 5 รุ่น และโรงเรียนอุตรกิจเป็นรุ่นที่ 3 ที่ให้ความร่วมมือจัดนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 เข้าร่วมโครงการจำนวน 138 คน
                                                                 ข่าว/ภาพ....พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      โรงเรียนบ้านแหลมสัก เลือกตั้งสภานักเรียน เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้รู้บทบาทหน้าที่ตามวิถีประชาธิปไตย 27/พ.ค./2562
      นักศึกษาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร จัดกิจกรรมจิตอาสา ทำดีด้วยหัวใจ บำเพ็ญประโยชน์ให้กับน้อง ๆ โรงเรียนบ้านเขาทอง 27/พ.ค./2562
      โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 สพป.กระบี่ ได้รับคัดเลือกเป็นโรงเรียนต้นแบบด้านโภชนาการ ระดับเขตสุขภาพที่ 11 ปีการศึกษา 2562 รับโล่จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข 7/พ.ค./2562
      โรงเรียนบ้านบกห้อง สังกัด สพป.กระบี่ ปลื้มผลโอเน็ตนักเรียนชั้น ป.6 สูงกว่าค่าเฉลี่ยทุกวิชา 4/เม.ย./2562
      นักเรียนอนุบาลกระบี่ ได้รับมอบทุนการศึกษานักเรียนเรียนดี ประพฤติดี โครงการ English Program จากนายแพทย์จิระศักดิ์-แพทย์หญิงนัยนา เพชรประสิทธิ์ 26/มี.ค./2562