[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : สำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่ จัดอบรมโครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยให้กับนักเรียนอุตรกิจ สังกัด สพป.กระบี่ เพื่อให้นักเรียนได้เติบโตขึ้นอย่างมีจิตสำนึกด้านความปลอดภัยและวินัยจราจร
โดย : patcharee
เข้าชม : 2040
อังคาร ที่ 5 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2559 ที่โรงเรียนอุตรกิจ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  สำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่ โดยนายบัญญัติ  คันธา รักษาราชการขนส่งจังหวัดกระบี่  พร้อมคณะ ได้จัดโครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัย ให้กับนักเรียนโรงเรียนอุตรกิจ โดยการเรียนรู้สัญญาณจราจร การขับขี่ปลอดภัยและมีวินัยในการขับขี่  เพื่อเป็นการวางรากฐานในเรื่องจิตสำนึกด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนให้แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 138 คน ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้เติบโตเป็นเยาวชนและผู้ใหญ่ที่มีจิตสำนึกด้านความปลอดภัยและวินัยจราจร เป็นการป้องกันและลดปัญหาอุบัติเหตุทางถนนอย่างยั่งยืน
            นายบัญญัติ  กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินโครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยมาตั้งแต่ปีงบประมาณ 2546 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากโรงเรียนและนักเรียนเป็นจำนวนมาก และในปี 2549 ถึง ปี 2558 ได้รับงบสนับสนุนจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) กรมการขนส่งทางบก ทำให้สามารถจัดกิจกรรมสนามจราจรได้อย่างทั่วถึงและเพียงพอมากขึ้น โดยกลุ่มเป้าหมายคือนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 ในส่วนของสำนักงานขนส่งจังหวัดกระบี่ได้กำหนดจัดอบรมให้กับนักเรียน 5 รุ่น และโรงเรียนอุตรกิจเป็นรุ่นที่ 3 ที่ให้ความร่วมมือจัดนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 เข้าร่วมโครงการจำนวน 138 คน
                                                                 ข่าว/ภาพ....พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 สังกัด สพป.กระบี่ จัดกิจกรรมเข้าค่ายคุณธรรม นักเรียน 2 ศาสนา เพื่อสร้างเสริมคุณธรรมจริยธรรมความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ให้กับนักเรียน 23/ส.ค./2562
      โรงเรียนอุตรกิจ สังกัด สพป.กระบี่ คว้ารางวัลชนะเลิศประกวดโครงการโรงเรียนสุจริต กิจกรรมสร้างสำนึกพลเมือง (Project Citizen) ประถมศึกษา ระดับภูมิภาค ภาคใต้ 22/ส.ค./2562
      โรงเรียนบ้านนานอก รับการประเมินผลงานเชิงประจักษ์ การดำเนินงานสถานศึกษาสีขาว ปลอดยาเสพติดและอบายมุข ระดับเงิน ประจำปีการศึกษา 2562 จาก สพป.กระบี่ 14/ส.ค./2562
      โรงเรียนวัดสถิตโพธาราม ต้อนรับคณะกรรมการที่ปรึกษาโครงการเครือข่ายไม่กินหวาน ที่เข้าเยี่ยมชมต้นแบบโรงเรียนอ่อนหวาน 7/ส.ค./2562
      โรงเรียนอุตรกิจ จัดการแข่งขันกีฬาสีภายในโรงเรียน “อุตรกิจเกมส์ สุขภาพ เหนือชัยชนะ” ประจำปี 2562 26/ก.ค./2562