[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ข้อมูลสารสนเทศปี 61
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : รายการวัยโจ๋ อวดเจ๋ง ของครัวข่าว 3 เข้าบันทึกเทป ผลิตรายการ “เสียงดนตรีจากกองขยะ” ของโรงเรียนอนุบาลกระบี่
โดย : somsak
เข้าชม : 2058
พุธ ที่ 13 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

          วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 เวลา 10.00 น. ณ โรงเรียนอนุบาลกระบี่ นายอิสระพงษ์ เตชะแก้ว หัวหน้าวัยโจ๋ พาทีมงานวัยโจ๋ อวดเจ๋ง ของครอบครัวข่าว 3 (ทีวีช่อง 3) เข้าบันทึกเทป ผลิตรายการ “เสียงดนตรีจากกองขยะ" ซึ่งเป็นการบรรเลงเสียงดนตรีจากเครื่องดนตรีที่ผลิตจากวัสดุเหลือใช้ ของโรงเรียนอนุบาลกระบี่ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ โดยมีนายสุเทพ เปียกบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียน นางนันทนัช ศิริแก้ว รองผู้อำนวยการโรงเรียน และคุณครูณัฐศุกาจน์ วัตถุ ร่วมเป็นขวัญและให้กำลังใจ ซึ่งรายการวัยโจ๋ อวดเจ๋ง จะออกอากาศทาง TV ช่อง 3 ทุกวันอังคาร – พุธ เวลา 14.00 – 14.30 น.
          นักดนตรีซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลกระบี่ เล่าว่า รู้สึกยินดี และดีใจมาก ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นสมาชิกของวงดนตรีนี้ เพราะวงดนตรีของเราไม่เหมือนใคร เครื่องดนตรีทุกชิ้นผลิตจากวัสดุเหลือใช้ หรืออาจจะเรียกว่า “เครื่องดนตรีจากขยะ” ก็ว่าได้ เพราะผลิตจากขยะที่ไม่ใช้แล้ว นำมารีไซเคิลประดิษฐ์เป็นเครื่องดนตรี และสามารถบรรเลงเป็นเพลงได้ไพเราะ น่าฟัง เหมือนกับดนตรีมาตรฐานสากล
          คุณครูณัฐศุกาจน์ วัตถุ ซึ่งเป็นคุณครูที่ฝึกสอนนักดนตรีของวงนี้ เล่าว่า “วงดนตรีจากขยะ” วงนี้ ของโรงเรียนอนุบาลกระบี่ เกิดขึ้นมาพร้อมๆ กับโครงการธนาคารขยะของโรงเรียน เมื่อประมาณปี 2547 ซึ่งได้เกิดแนวคิดนี้ขึ้นมา เนื่องจากว่า มีขยะมากมายในโรงเรียน ผู้บริหารโรงเรียน คณะครู และนักเรียน จึงได้จัดทำโครงการธนาคารขยะ ขึ้นมา เพื่อบริหารจัดการขยะที่มีเป็นจำนวนมากให้เป็นระบบ ระเบียบ และพร้อมกันนั้น มองเห็นว่า ขยะบางชนิด สามารถนำมารีไซเคิล ประยุกต์ใช้ให้เป็นประโยชน์ได้ อย่างเช่น กระป๋อง นำมาใช้ทำซอ ขนาดของกระป๋อง ก็จะทำให้เกิดเสียงสูง เสียงแหลม แตกต่างกัน จากนั้นก็นำมาขึ้นสาย และเทียบเคียงเสียง กับดนตรีมาตรฐาน ก็สามารถบรรเลงเพลงได้ไพเราะ เหมือนกับดนตรีมาตรฐานเลย ซึ่งขณะนี้ มีเครื่องดนตรีที่ทำจากวัสดุที่เป็นขยะ หลายสิบชิ้น และสามารถบรรเลงเป็นเพลงได้ไพเราะมากด้วย

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      โรงเรียนบ้านแหลมสัก เลือกตั้งสภานักเรียน เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้รู้บทบาทหน้าที่ตามวิถีประชาธิปไตย 27/พ.ค./2562
      นักศึกษาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร จัดกิจกรรมจิตอาสา ทำดีด้วยหัวใจ บำเพ็ญประโยชน์ให้กับน้อง ๆ โรงเรียนบ้านเขาทอง 27/พ.ค./2562
      โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 สพป.กระบี่ ได้รับคัดเลือกเป็นโรงเรียนต้นแบบด้านโภชนาการ ระดับเขตสุขภาพที่ 11 ปีการศึกษา 2562 รับโล่จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข 7/พ.ค./2562
      โรงเรียนบ้านบกห้อง สังกัด สพป.กระบี่ ปลื้มผลโอเน็ตนักเรียนชั้น ป.6 สูงกว่าค่าเฉลี่ยทุกวิชา 4/เม.ย./2562
      นักเรียนอนุบาลกระบี่ ได้รับมอบทุนการศึกษานักเรียนเรียนดี ประพฤติดี โครงการ English Program จากนายแพทย์จิระศักดิ์-แพทย์หญิงนัยนา เพชรประสิทธิ์ 26/มี.ค./2562