[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : สำนักงาน ปปช.ประจำจังหวัดกระบี่ มอบเข็มเชิดชูเกียรติ และเหรียญและเข็มช่อสะอาด ให้กับเด็กหญิงพลอยชมพู ศรีวิเศษ นักเรียนประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอุตรกิจ ที่เก็บกระเป๋าสตางค์มีเงิน 10,000 บาทคืนเจ้าของ
โดย : patcharee
เข้าชม : 3142
พฤหัสบดี ที่ 14 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2559 ที่หน้าเสาธง โรงเรียนอุตรกิจ อำเภอเมืองกระบี่ นายวีระ  จันทรทิพรักษ์ ประธาน ปปช. ประจำจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย นายสุขสันต์  ประสาระเอ ผู้อำนวยการสำนักงาน ปปช.ประจำจังหวัดกระบี่ ได้ทำพิธีมอบเกียรติบัตร “ผู้ประพฤติดีด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต และเข็มช่อสะอาด” ให้กับเด็กหญิงพลอยชมพู  ศรีวิเศษ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/1 โรงเรียนอุตรกิจ  ที่เก็บกระเป๋าสตางค์มีเงิน 10,000 บาทคืนเจ้าของ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติในฐานะเยาวชนที่ดีที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ครอบครัว โรงเรียนและจังหวัดกระบี่ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้เยาวชนในสังคม ท่ามกลางความดีใจของคณะครู และเพื่อนนักเรียน
          ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา เด็กหญิงพลอยชมพู ได้เก็บกระเป๋าสตางค์ของนางภูษา  ชูทวน อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/1 หมู่ 5 ตำบลสองแพรก อำเภอชัยบุรี  จังหวัดกระบี่ ที่ทำตกไว้บริเวณลานประติมากรรมปูดำ ริมเขื่อนหน้าเมือง เขตเทศบาลเมืองกระบี่ และได้นำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร  สภ.เมืองกระบี่  เพื่อติดตามส่งคืนให้กับเจ้าของ ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสดประมาณ 10,000 บาท พร้อมเอกสารสำคัญหลายอย่าง และสามารถติดต่อให้นางภูษา  เจ้าของกระเป๋ามารับคืนไปด้วยความดีใจ และมอบเงินสดจำนวน 2,000 บาท เป็นขวัญกำลังใจให้กับเด็กหญิงพลอยชมพู
          เด็กหญิงพลอยชมพู กล่าวว่า รู้สึกดีใจ และปลื้มใจในสิ่งที่ตนได้ทำไป โดยไม่คิดหวังสิ่งตอบแทน ทำแล้วรู้สึกมีความสุขและขอให้สิ่งที่ตนทำได้เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทุกคนทำความดี ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบใดก็ตาม เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ครอบครัว โรงเรียนและจังหวัดกระบี่ของเรา และจะยึดมั่นในการทำความดีต่อไป 
                                                                                                    ข่าว...วิชัย  มังคะลา /ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      นักเรียนโรงเรียนสหกรณ์นิคมอ่าวลึก 2 กางมุ้งเรียนออนไลน์ DLT V ในสวนปาล์ม 28/พ.ค./2563
      โรงเรียนบ้านบกห้อง ปลื้มผลโอเน็ตนักเรียนชั้น ป.6 สูงกว่าค่าเฉลี่ยทุกวิชา ได้เป็นอันดับ 2 ของ สพป.กระบี่ เป็นปีที่ 2 8/เม.ย./2563
      โรงเรียนบ้านแหลมสัก สังกัด สพป.กระบี่ จัดการเรียนรู้สู่ชุมชน ทำหลักสูตร 3 ปี 3 อาชีพ สำหรับนักเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา 5/มี.ค./2563
      ปลื้ม...นักเรียนโรงเรียนอ่าวลึก ชนะเลิศการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับเยาวชน IYRC 2020 ประเภท Soccer:Junior เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ ณ ประเทศรัสเซีย 5/มี.ค./2563
      โรงเรียนอุตรกิจ จัดกิจกรรมเปิดบ้านอนุบาล (เดย์แคมป์) 5/มี.ค./2563