[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ข้อมูลสารสนเทศปี 61
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : โรงเรียนอุตรกิจ จัดค่ายอบรมคุณธรรม จริยธรรมอิสลาม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 เพื่อปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมอันดีงาม และถูกต้องตามหลักศาสนาให้กับนักเรียน สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเรียนและครู
โดย : patcharee
เข้าชม : 2992
พฤหัสบดี ที่ 1 เดือน กันยายน พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นายพิทักษ์  บุณยเกียรติ  รองผู้อำนวยการโรงเรียนอุตรกิจ เปิดเผยว่า โรงเรียนอุตรกิจจัดกิจกรรมค่ายอบรมคุณธรรม จริยธรรมอิสลาม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6  ระหว่างวันที่ 29-31 สิงหาคม 2559 ที่โรงเรียนอุตรกิจเพื่อปลูกฝังจริยธรรมคุณธรรมอันดีงาม และถูกต้องให้กับนักเรียน สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเรียนและครู มีนักเรียนนับถือศาสนาอิสลาม ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 เข้ารับการอบรมจำนวน 140 คน  โดยจัดกิจกรรมเป็นฐานการเรียนรู้ จำนวน 6 ฐานให้นักเรียนได้เรียนรู้ มีนายสมพร  กูลหลัง รองผู้อำนวยการโรงเรียนวิทยาการอิสลาม พร้อมคณะเป็นวิทยากร นักเรียนได้รับความรู้เกี่ยวกับจริยธรรมที่ถูกต้อง สะท้อนให้นักเรียนเห็นคุณค่าและการมีมารยาทที่ดีงามตามหลักศาสนาอิสลาม
          ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาหนึ่งที่รู้จักกันทั่วโลกซึ่งมีประชากรที่นับถือเป็นจำนวนมากบุคคลที่นับถือศาสนาอิสลาม ปฏิบัติตามบทบัญญัติและคำสอนของศาสนาเรียกว่า มุสลิม การปฏิบัติตามบทบัญญัตินั้นล้วนแต่ได้รับการถ่ายทอดมาจากท่านศาสดามูฮัมหมัด ( ซล. ) ซึ่งเป็นศาสนทูตของอัลลอฮ ( ซล. ) เป็นผู้นำบทบัญญัติต่างๆของอัลลอฮ ( ซล. ) ไปเผยแพร่แก่ชาวโลกเป็นแนวทางที่ถูกต้องในการดำเนินชีวิตของชาวไทยมุสลิมทุกคน รวมทั้งได้ปลูกฝังให้กับเยาวชนรุ่นหลังได้ปฏิบัติสืบทอดกันมา เพื่อที่จะสามารถป้องกันตัวเองจากสิ่งเลวร้ายทั้งปวงได แต่ในปัจจุบันการดำเนินชีวิตของเยาวชนในสังคมมีแนวโน้มจะใช้ชีวิตที่ห่างไกลจากแนวทางของท่านศาสดาและใช้ชีวิตเพื่อตนเองมากกว่าที่จะดูแลรับผิดชอบคนรอบข้างหรือสังคมที่กำลังตกอยู่ในสภาวะความสับสน ความหวาดระแวงซึ่งกันและกัน โรงเรียนอุตรกิจจึงได้จัดค่ายอบรมคุณธรรม จริยธรรมอิสลาม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6  เพื่อปลูกฝังจริยธรรมและคุณธรรมอันดีงาม และถูกต้องให้กับนักเรียน สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเรียนและครู
                                                                                                 ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 1 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      โรงเรียนบ้านแหลมสัก เลือกตั้งสภานักเรียน เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้รู้บทบาทหน้าที่ตามวิถีประชาธิปไตย 27/พ.ค./2562
      นักศึกษาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร จัดกิจกรรมจิตอาสา ทำดีด้วยหัวใจ บำเพ็ญประโยชน์ให้กับน้อง ๆ โรงเรียนบ้านเขาทอง 27/พ.ค./2562
      โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 สพป.กระบี่ ได้รับคัดเลือกเป็นโรงเรียนต้นแบบด้านโภชนาการ ระดับเขตสุขภาพที่ 11 ปีการศึกษา 2562 รับโล่จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข 7/พ.ค./2562
      โรงเรียนบ้านบกห้อง สังกัด สพป.กระบี่ ปลื้มผลโอเน็ตนักเรียนชั้น ป.6 สูงกว่าค่าเฉลี่ยทุกวิชา 4/เม.ย./2562
      นักเรียนอนุบาลกระบี่ ได้รับมอบทุนการศึกษานักเรียนเรียนดี ประพฤติดี โครงการ English Program จากนายแพทย์จิระศักดิ์-แพทย์หญิงนัยนา เพชรประสิทธิ์ 26/มี.ค./2562