[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : โรงเรียนอุตรกิจ จัดค่ายอบรมคุณธรรม จริยธรรมอิสลาม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 เพื่อปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมอันดีงาม และถูกต้องตามหลักศาสนาให้กับนักเรียน สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเรียนและครู
โดย : patcharee
เข้าชม : 3126
พฤหัสบดี ที่ 1 เดือน กันยายน พ.ศ.2559 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นายพิทักษ์  บุณยเกียรติ  รองผู้อำนวยการโรงเรียนอุตรกิจ เปิดเผยว่า โรงเรียนอุตรกิจจัดกิจกรรมค่ายอบรมคุณธรรม จริยธรรมอิสลาม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6  ระหว่างวันที่ 29-31 สิงหาคม 2559 ที่โรงเรียนอุตรกิจเพื่อปลูกฝังจริยธรรมคุณธรรมอันดีงาม และถูกต้องให้กับนักเรียน สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเรียนและครู มีนักเรียนนับถือศาสนาอิสลาม ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 เข้ารับการอบรมจำนวน 140 คน  โดยจัดกิจกรรมเป็นฐานการเรียนรู้ จำนวน 6 ฐานให้นักเรียนได้เรียนรู้ มีนายสมพร  กูลหลัง รองผู้อำนวยการโรงเรียนวิทยาการอิสลาม พร้อมคณะเป็นวิทยากร นักเรียนได้รับความรู้เกี่ยวกับจริยธรรมที่ถูกต้อง สะท้อนให้นักเรียนเห็นคุณค่าและการมีมารยาทที่ดีงามตามหลักศาสนาอิสลาม
          ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาหนึ่งที่รู้จักกันทั่วโลกซึ่งมีประชากรที่นับถือเป็นจำนวนมากบุคคลที่นับถือศาสนาอิสลาม ปฏิบัติตามบทบัญญัติและคำสอนของศาสนาเรียกว่า มุสลิม การปฏิบัติตามบทบัญญัตินั้นล้วนแต่ได้รับการถ่ายทอดมาจากท่านศาสดามูฮัมหมัด ( ซล. ) ซึ่งเป็นศาสนทูตของอัลลอฮ ( ซล. ) เป็นผู้นำบทบัญญัติต่างๆของอัลลอฮ ( ซล. ) ไปเผยแพร่แก่ชาวโลกเป็นแนวทางที่ถูกต้องในการดำเนินชีวิตของชาวไทยมุสลิมทุกคน รวมทั้งได้ปลูกฝังให้กับเยาวชนรุ่นหลังได้ปฏิบัติสืบทอดกันมา เพื่อที่จะสามารถป้องกันตัวเองจากสิ่งเลวร้ายทั้งปวงได แต่ในปัจจุบันการดำเนินชีวิตของเยาวชนในสังคมมีแนวโน้มจะใช้ชีวิตที่ห่างไกลจากแนวทางของท่านศาสดาและใช้ชีวิตเพื่อตนเองมากกว่าที่จะดูแลรับผิดชอบคนรอบข้างหรือสังคมที่กำลังตกอยู่ในสภาวะความสับสน ความหวาดระแวงซึ่งกันและกัน โรงเรียนอุตรกิจจึงได้จัดค่ายอบรมคุณธรรม จริยธรรมอิสลาม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6  เพื่อปลูกฝังจริยธรรมและคุณธรรมอันดีงาม และถูกต้องให้กับนักเรียน สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเรียนและครู
                                                                                                 ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 1 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 สังกัด สพป.กระบี่ จัดกิจกรรมเข้าค่ายคุณธรรม นักเรียน 2 ศาสนา เพื่อสร้างเสริมคุณธรรมจริยธรรมความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ให้กับนักเรียน 23/ส.ค./2562
      โรงเรียนอุตรกิจ สังกัด สพป.กระบี่ คว้ารางวัลชนะเลิศประกวดโครงการโรงเรียนสุจริต กิจกรรมสร้างสำนึกพลเมือง (Project Citizen) ประถมศึกษา ระดับภูมิภาค ภาคใต้ 22/ส.ค./2562
      โรงเรียนบ้านนานอก รับการประเมินผลงานเชิงประจักษ์ การดำเนินงานสถานศึกษาสีขาว ปลอดยาเสพติดและอบายมุข ระดับเงิน ประจำปีการศึกษา 2562 จาก สพป.กระบี่ 14/ส.ค./2562
      โรงเรียนวัดสถิตโพธาราม ต้อนรับคณะกรรมการที่ปรึกษาโครงการเครือข่ายไม่กินหวาน ที่เข้าเยี่ยมชมต้นแบบโรงเรียนอ่อนหวาน 7/ส.ค./2562
      โรงเรียนอุตรกิจ จัดการแข่งขันกีฬาสีภายในโรงเรียน “อุตรกิจเกมส์ สุขภาพ เหนือชัยชนะ” ประจำปี 2562 26/ก.ค./2562