[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ เข้าประเมินโครงการมาร์ชชิ่งความดีระดับเขตพื้นที่การศึกษาที่โรงเรียนวัดเขาต่อ เพื่อส่งเข้าร่วมแข่งขันในระดับภาคต่อไป
โดย : patcharee
เข้าชม : 329
จันทร์ ที่ 25 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 22 ธันวาคม 2560 ที่โรงเรียนวัดเขาต่อ อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ นางอมรา  ตรีรัตน์ นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการพิเศษ พร้อมนางภัทราภรณ์ จันทร์แก้ว นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ และนางพรทิพย์  ถิ่นหนองจิก นักวิชาการศึกษาชำนาญการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เข้าประเมินโครงการมาร์ชชิ่งความดีระดับเขตพื้นที่การศึกษาที่โรงเรียนวัดเขาต่อ  เพื่อส่งเข้าร่วมแข่งขันในระดับภาคที่จังหวัดสงขลาต่อไป
                นางภัทราภรณ์  จันทร์แก้ว ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า การประกวดมาร์ชชิ่งความดี มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผู้เรียนทั้งโรงเรียนให้สมบูรณ์ทั้งร่างกาย จิตใจ สังคม สติปัญญา มีความรู้คู่คุณธรรม มีวินัยพื้นฐานในชีวิตประจำวัน ตลอดจนมีวัฒนธรรมในการดำรงชีวิตที่ดี  ส่งเสริมสนับสนุนให้สถานศึกษามีระบบพัฒนาวินัยเชิงบวกในสถานศึกษาอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน ส่งเสริมให้นักเรียนรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีเวทีแสดงออกถึงความสามารถที่หลากหลาย ตามความถนัดและความสนใจของตนเอง ผ่านการแปรแถวประกอบดนตรี การเรียนรู้เป็นกลุ่ม และระบบความดีในสถานศึกษา ในรูปแบบที่สนุกสนาน น่าสนใจ เหมาะสมกับเด็กและเยาวชน ในส่วนของจังหวัดกระบี่ มีสมัครเข้าร่วมประกวด 2 โรงเรียน คือ โรงเรียนวัดเขาต่อ และโรงเรียนชุมชนบ้านศาลาด่าน  โดยจะเข้าประเมินในวันที่ 27 ธันวาคม 2560 หากผ่านเกณฑ์การประเมินทั้ง 2 โรง จะได้เข้าร่วมแข่งขันในระดับภาค ที่จังหวัดสงขลาต่อไป

       สำหรับโรงเรียนวัดเขาต่อเป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา ขนาดกลาง ตั้งอยู่ตำบลเขาต่อ อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่  มีนักเรียนจำนวน 171 คน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 16 คน  มีนายบุญยืน  เปียตี้ เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน  กิจกรรมเด่นของโรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับเพชร  โรงเรียนดีประจำตำบล และจัดทำโครงการ “นักเรียนโรงเรียนวัดเขาต่อ จบ ป.6 ตกน้ำไม่ตาย” ด้วยการสร้างสระว่ายน้ำให้กับนักเรียนได้เรียน และเป็นโรงเรียนรัฐบาลแห่งแรกที่สร้างสระว่ายน้ำให้กับนักเรียน

                ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      ประชุมทางไกล VDO Confernece การนำมาตรฐานการเรียนรู้และตัวชี้วัดกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และสาระภูมิศาสตร์ ในกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม (ฉบับปรับปรุงพ.ศ. 2560) สู่การปฏิบัติ 29/ม.ค./2561
      สพป.กระบี่ ประชุมชี้แจงเตรียมรับการประเมินสถานศึกษาพอเพียง ให้กับโรงเรียนในสังกัด 141 โรงที่ยังไม่ได้รับการประเมิน เพื่อเตรียมความพร้อมรับการประเมินสถานศึกษาพอเพียง 29/ม.ค./2561
      สพป.กระบี่ มอบเงินช่วยเหลือนักเรียนประสบภัยไฟไหม้บ้าน 29/ม.ค./2561
      บุคลากร สพป.กระบี่ ชมรายการพุธเช้า...ข่าวโรงเรียน และพุธเช้า...ข่าว สพฐ. 29/ม.ค./2561
      สพป.กระบี่ ประชุมจัดทำเครื่องมือการนิเทศเชิงพื้นที่ เตรียมนิเทศเชิงพื้นที่ ภาคเรียนที่ 2 เพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา 29/ม.ค./2561