[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ ทำบุญสำนักงาน พร้อมรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561
โดย : patcharee
เข้าชม : 307
พฤหัสบดี ที่ 26 เดือน เมษายน พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 11 เมษายน 2561  ที่ห้องประชุมเหลืองกระบี่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
นายบำรุง  ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นประธานนำบุคลากรในสังกัด ทำบุญสำนักงานโดยการนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป นำโดยพระราชสุทธิวิมล ดร. เจ้าคณะจังหวัดกระบี่ เจ้าอาวาสวัดกระบี่น้อย ประกอบพิธีทางศาสนา เพื่อเป็นสิริมงคลและมีความเจริญก้าวหน้าทั้งด้านการงานการประกอบอาชีพ และการดำรงชีวิตประจำวันของบุคลากรในสังกัด หลังจากนั้นได้ร่วมพิธีสรงน้ำพระ และรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ จำนวน 5 ท่าน ประกอบด้วยผู้รับบำนาญ ที่ปรึกษาผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ และผู้ที่จะเกษียณอายุราชการในปีงบประมาณ 2561 เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ประจำปี 2561  เพื่อเป็นการร่วมสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมไทยอันดีงามร่วมกัน ซึ่งการรดน้ำขอพรผู้ใหญ่เป็นประเพณีของไทยอันสืบเนื่องมาจากประเพณีวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ของไทยที่แสดงถึงความเคารพนบนอบต่อผู้ใหญ่หรือผู้ที่เคารพนับถือและผู้มีพระคุณ เพื่อแสดงความกตัญญูพร้อมกับการขอขมาและขอรับพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองเนื่องในวันขึ้นปีใหม่หรือวันสงกรานต์ของไทยในเดือนเมษายนของทุกปี
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม  
ดูภาพถ่ายเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ประชาสัมพันธ์ สพป.กระบี่

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      ปลื้มแม่พิมพ์กระบี่ พบสร้อยหนัก 2 สลึง คืนเจ้าของทันที 11/ต.ค../2561
      นักเรียนสังกัด สพป.กระบี่ แข่งขันทักษะงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรมวิชาการ และเทคโนโลยีของนักเรียน ระดับจังหวัด ประจำปีการศึกษา 2561 11/ต.ค../2561
      สพป.กระบี่ ให้การต้อนรับคณะบุคลากร สพป.ปัตตานี เขต 3 ที่เข้าศึกษาดูงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการบริหารจัดการ และการปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมองค์กร 11/ต.ค../2561
      สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกระบี่ เรียกบรรจุครูผู้ช่วย สังกัด สพป.กระบี่ ประจำปี 2561 จำนวน 58 อัตรา จากการสอบบรรจุ และนักศึกษาทุนโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น 1/ต.ค../2561
      สพป.กระบี่ จัดงานแสดงมุทิตาจิตผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2561 ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น 30/ก.ย./2561