[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพฐ. ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ ตรวจเยี่ยมรับฟังปัญหา โครงการอาหารกลางวันโรงเรียนในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
โดย : patcharee
เข้าชม : 639
พุธ ที่ 1 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2561  นายชูชาติ ทรัพย์มาก ที่ปรึกษาด้านบริหารทรัพยากรบุคคล สพฐ. พร้อมด้วย นางลำใย สนั่นรัมย์  ผู้เชี่ยวชาญ สพฐ. และนางสุวารี เคียงประพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญ สพฐ. ติดตามตรวจเยี่ยมรับฟังปัญหา ข้อเสนอแนะ การดำเนินโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 2  และโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 มีนายบำรุง ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี นายสุรศักดิ์ หนูพยันต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 2 และนายจีรศักดิ์  เจียงจีรศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 พร้อมคณะให้การต้อนรับและให้ข้อมูลการดำเนินงาน จากการลงพื้นที่ทั้ง 2 โรงเรียน
คณะกรรมการติดตาม พบว่า ทั้งสองโรงเรียนดำเนินโครงการอาหารกลางวันได้เป็นอย่างดี โดยใช้โปรแกรม School lunch มาประกอบการจัดทำอาหาร  ใช้วิธีให้ครูผู้รับผิดชอบ เป็นผู้ดำเนินการจัดซื้อวัสดุในการทำอาหารจากชุมชนในราคาถูกกว่าท้องตลาด หรือซื้อจากผลผลิตของนักเรียนที่ลงมือปลูกผักสวนครัว เลี้ยงปลา ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงที่โรงเรียนนำมาประยุกต์ใช้ในการจัดการเรียนการสอน    นำผลผลิตที่ได้ขายให้กับโครงการอาหารกลางวัน  และจ้างแม่ครัวปรุงอาหาร 
คณะกรรมการ ฯ ได้ให้ข้อเสนอแนะควรให้ สพฐ.ดำเนินการโอนเงินจัดสรรงบประมาณอาหารกลางวันให้กับโรงเรียนในสังกัดโดยตรง  เนื่องจากการโอนเงินจัดสรรงบประมาณอาหารกลางวันขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้กับโรงเรียนช้า  โรงเรียนจะได้รับเงินหลังจากเปิดภาคเรียนแรกไปประมาณ 1 เดือน ซึ่งโรงเรียนจะต้องหาทางบริหารจัดการให้นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารตั้งแต่เปิดภาคเรียนวันแรก จนกว่าจะได้รับงบประมาณจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
ทั้งนี้การลงพื้นที่ติดตามตรวจเยี่ยมโรงเรียนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สพฐ.: มิติโครงการอาหารกลางวัน เป็นโครงการที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มอบหมายให้กับผู้บริหารระดับสูง  ลงพื้นที่ระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน –  11 กรกฎาคม 2561 เพื่อติดตามตรวจเยี่ยมการดำเนินงานโครงการอาหารกลางของโรงเรียนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สพฐ. สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ที่ได้รับการจัดสรรงบประมาณเป็นค่าอาหารกลางวันให้กับนักเรียน รวมทั้งรับฟังปัญหาข้อเสนอแนะและให้กำลังใจในการปฏิบัติงานของโรงเรียนในสังกัด
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม
ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ประชาสัมพันธ์ สพป.กระบี่ 

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ รับรายงานตัวครูผู้ช่วย จำนวน 13 อัตรา 18/พ.ค./2563
      ผอ.สพป.กระบี่ ย้ำยกระดับผลสัมฤทธิ์โรงเรียนขนาดเล็กให้สูงกว่าระดับชาติ ในการประชุมส่งต่อนโยบายการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กสู่การปฏิบัติ ทีมเสือใต้ 14/พ.ค./2563
      สพป.กระบี่ ประชุมส่งต่อนโยบายการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก สู่การปฏิบัติ ทีมสิงห์เหนือ 12/พ.ค./2563
      สพป.กระบี่ ประชุมจัดทำแผนบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กในสังกัด 5/พ.ค./2563
      สพป.กระบี่ ร่วมกับ อบจ.กระบี่ และสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกระบี่ ประชุมเตรียมร่วมจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน จังหวัดกระบี่ ปีการศึกษา 2563 5/พ.ค./2563