[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ข้อมูลสารสนเทศปี 61
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพฐ. ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ ตรวจเยี่ยมรับฟังปัญหา โครงการอาหารกลางวันโรงเรียนในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
โดย : patcharee
เข้าชม : 360
พุธ ที่ 1 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2561  นายชูชาติ ทรัพย์มาก ที่ปรึกษาด้านบริหารทรัพยากรบุคคล สพฐ. พร้อมด้วย นางลำใย สนั่นรัมย์  ผู้เชี่ยวชาญ สพฐ. และนางสุวารี เคียงประพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญ สพฐ. ติดตามตรวจเยี่ยมรับฟังปัญหา ข้อเสนอแนะ การดำเนินโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 2  และโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 มีนายบำรุง ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี นายสุรศักดิ์ หนูพยันต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 2 และนายจีรศักดิ์  เจียงจีรศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 พร้อมคณะให้การต้อนรับและให้ข้อมูลการดำเนินงาน จากการลงพื้นที่ทั้ง 2 โรงเรียน
คณะกรรมการติดตาม พบว่า ทั้งสองโรงเรียนดำเนินโครงการอาหารกลางวันได้เป็นอย่างดี โดยใช้โปรแกรม School lunch มาประกอบการจัดทำอาหาร  ใช้วิธีให้ครูผู้รับผิดชอบ เป็นผู้ดำเนินการจัดซื้อวัสดุในการทำอาหารจากชุมชนในราคาถูกกว่าท้องตลาด หรือซื้อจากผลผลิตของนักเรียนที่ลงมือปลูกผักสวนครัว เลี้ยงปลา ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงที่โรงเรียนนำมาประยุกต์ใช้ในการจัดการเรียนการสอน    นำผลผลิตที่ได้ขายให้กับโครงการอาหารกลางวัน  และจ้างแม่ครัวปรุงอาหาร 
คณะกรรมการ ฯ ได้ให้ข้อเสนอแนะควรให้ สพฐ.ดำเนินการโอนเงินจัดสรรงบประมาณอาหารกลางวันให้กับโรงเรียนในสังกัดโดยตรง  เนื่องจากการโอนเงินจัดสรรงบประมาณอาหารกลางวันขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้กับโรงเรียนช้า  โรงเรียนจะได้รับเงินหลังจากเปิดภาคเรียนแรกไปประมาณ 1 เดือน ซึ่งโรงเรียนจะต้องหาทางบริหารจัดการให้นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารตั้งแต่เปิดภาคเรียนวันแรก จนกว่าจะได้รับงบประมาณจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
ทั้งนี้การลงพื้นที่ติดตามตรวจเยี่ยมโรงเรียนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สพฐ.: มิติโครงการอาหารกลางวัน เป็นโครงการที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มอบหมายให้กับผู้บริหารระดับสูง  ลงพื้นที่ระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน –  11 กรกฎาคม 2561 เพื่อติดตามตรวจเยี่ยมการดำเนินงานโครงการอาหารกลางของโรงเรียนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สพฐ. สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ที่ได้รับการจัดสรรงบประมาณเป็นค่าอาหารกลางวันให้กับนักเรียน รวมทั้งรับฟังปัญหาข้อเสนอแนะและให้กำลังใจในการปฏิบัติงานของโรงเรียนในสังกัด
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม
ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ประชาสัมพันธ์ สพป.กระบี่ 

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ เป็นศูนย์อบรมเชิงปฏิบัติการผู้บริหารสถานศึกษาและครูปฐมวัย ผ่านระบบทางไกลและระบบออนไลน์ 12/มิ.ย./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมปฏิบัติการจัดทำสถิติข้อมูลสารสนเทศทางการศึกษาระบบ DMC (Data Management Center) ประจำปี 2562 6/มิ.ย./2562
      สพป.กระบี่ รับการติดตามจาก สพฐ.ที่ลงพื้นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเชิงประจักษ์ศึกษาสภาพการติดตามและประเมินผลการดำเนินงานโครงการ/กิจกรรมตามแผนปฏิบัติการประจำปีของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (Focus Group) 30/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมคณะทำงาน ITA เตรียมประเมินคุณธรรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของเขตพื้นที่การศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 28/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ร่วมกับ สพม.เขต 13 (กระบี่) อบรมเรื่อง “สถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย” ให้กับ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในจังหวัดกระบี่ 27/พ.ค./2562