[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : ปลื้มแม่พิมพ์กระบี่ พบสร้อยหนัก 2 สลึง คืนเจ้าของทันที
โดย : patcharee
เข้าชม : 730
พฤหัสบดี ที่ 11 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2561 นายสุเทพ  เปียกบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลกระบี่  เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากนางสาวบุญจิรา  ทำสวน  ครู โรงเรียนบ้านไร่พัฒนา อำเภอลำทับ ได้นำสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง มามอบให้กับทางโรงเรียน หลังพบสร้อยในห้องน้ำหญิงของโรงเรียนอนุบาลกระบี่ ถนนท่าเรือ เมื่อตอนช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะเข้าห้องน้ำ  หลังจากที่ทางโรงเรียนได้ประชาสัมพันธ์เสียงตามสายไปไม่นาน นางสาวจันทนา  บุตรฤทธิ์ ครู โรงเรียนบากัน อำเภออ่าวลึก  ได้แจ้งว่าสร้อยคอดังกล่าวเป็นของตนเองและได้ทำหล่นหายเนื่องจากสร้อยขาด โดยไม่ทราบแน่ชัดว่าหล่นที่ตรงไหน หลังจากนั้นนางสาวบุญจิรา ได้มอบสร้อยคืนให้กับนางสาวจันทนา โดยมีนายสุเทพ  เปียกบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลกระบี่ ร่วมเป็นสักขีพยาน
          จากการสอบถามนางสาวบุญจิรา  ทราบว่า ได้นำนักเรียนมาแข่งขันทักษะทางวิชาการ ในงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรมวิชาการ และเทคโนโลยีของนักเรียน ระดับจังหวัด ซึ่งจัดโดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ และได้พบสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง เมื่อเวลา 10.00 น. ในห้องน้ำหญิงของโรงเรียนอนุบาลกระบี่  ได้นำมามอบให้กับทางโรงเรียน  ซึ่งเป็นสถานที่จัดแข่งขันฯ เพื่อประกาศหาเจ้าของ เพราะรู้สึกเห็นใจผู้เป็นเจ้าของ หากนำไปเป็นของตนเอง และตนเองก็เป็นครู เป็นแม่พิมพ์ของชาติ จะต้องเป็นตัวอย่างให้กับนักเรียนและสังคม ในเรื่องของความซื่อสัตย์ สุจริต รู้สึกดีใจที่เจอเจ้าของ และได้มอบคืนให้กับเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย
          ด้าน นางสาวจันทนา  กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้สร้อยกลับคืนมา เพราะไม่คิดว่าจะได้คืน ขอขอบคุณคุณครูบุญจิรามาก   รู้สึกปลื้มใจมาก ๆ ที่เพื่อนครูด้วยกันเป็นคนมีน้ำใจนำสร้อยส่งคืนให้
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ ประชุมพิจารณาจัดตั้งงบประมาณ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 สำหรับโรงเรียนทั่วไป งบลงทุน ค่าครุภัณฑ์ที่ดินและสิ่งก่อสร้าง 19/ธ.ค./2562
      ผอ.สพป.กระบี่ มอบนโยบายให้บุคลากรในสำนักงาน ย้ำรักษาวินัย ตรงต่อเวลา คุณภาพอยู่ที่ผลสำเร็จของงาน ใช้หลักการ “มือซ้ายกอดตำรา มือขวากอดคน” คนสำราญ งานจะสำเร็จ 19/ธ.ค./2562
      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมรับชมรายการ “พุธเช้า ข่าว สพฐ.”ครั้งที่ 49/2562 19/ธ.ค./2562
      สพป.กระบี่ รับรายงานตัวครูผู้ช่วย จำนวน 33 อัตรา 19/ธ.ค./2562
      สพป.กระบี่ มอบของรางวัลร่วมน้ำใจให้กาชาด เพื่อออกรางวัลร้านกาชาดในงานปีใหม่และกาชาดจังหวัดกระบี่ ปี 2562 19/ธ.ค./2562