[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : นักเรียนกระบี่จากทุกสังกัดคึกคัก เข้าสอบโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ระดับประถมศึกษาประจำปี 2561 ของ สสวท. กว่า 3,900 คน
โดย : patcharee
เข้าชม : 665
จันทร์ ที่ 12 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่  10 พฤศจิกายน 256   สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ โดยกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา เป็นเจ้าภาพดำเนินการสอบนักเรียนโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ระดับประถมศึกษา ประจำปี 2561 ของ สสวท. มีนักเรียนจากทุกสังกัดเข้าสอบแข่งขัน กว่า 3,900 คน เพื่อสรรหาและส่งเสริมนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ เข้าสู่รอบที่ 2  รับรางวัลเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง และเข้าร่วมกิจกรรมเสริมประสบการณ์ ทางด้านวิชาการ ทัศนศึกษา และนันทนาการร่วมกันในค่ายวิทยาศาสตร์และค่ายคณิตศาสตร์ที่จัดขึ้นโดย สสวท. ประมาณ 3 - 5 วัน ที่บ้านวิทยาศาสตร์สิริธร หรือ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ตามความเหมาะสมต่อไป
          ทั้งนี้ การสอบแข่งขันฯ เป็นการสอบของนักเรียนช่วงชั้นที่ 1 ชั้น ป. 1-3 และ ช่วงชั้นที่ 2 นักเรียนชั้น ป. 4-6 รอบแรก  ในวิชาคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2561 ของ สสวท. โดยใช้สถานที่สอบของ โรงเรียนอุตรกิจ และ โรงเรียนอนุบาลกระบี่ทั้งสองที่ มีนักเรียนจากโรงเรียนในจังหวัดกระบี่ทุกสังกัด  เข้าสอบจำนวน 3,991 คน ในช่วงเช้า เวลา 09.30-11.30 น. สอบวิชาคณิตศาสตร์ นักเรียนชั้น ป. 3  จำนวน 578 คน ชั้น ป.6 จำนวน 1,393 คน ช่วงบ่ายเวลา 13.00-15.30 น สอบวิชาวิทยาศาสตร์ นักเรียนชั้น ป.3   จำนวน 534 คน  นักเรียนชั้น ป.6  จำนวน 1,486 คน โดยนักเรียนคนหนึ่งสามารถสอบทั้งสองวิชา หรือสอบเพียงวิชาเดียวก็ได้  เมื่อคะแนนผ่านเกณฑ์ที่ สสวท.กำหนด  จะได้เข้าสอบรอบที่ 2  ต่อไป
          ทั้งนี้ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ได้รับมอบหมายจากคณะรัฐมนตรีให้รับผิดชอบในการพัฒนาเด็กและเยาวชน ผู้มีความสามารถพิเศษทางด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ดังนั้นในปี พ.ศ. 2542 สสวท.จึงได้ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการประถมศึกษาแห่งชาติ(สปช.) ในขณะนั้น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดการสรรหาและส่งเสริมนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษทางคณิตศาสตร์ระดับประถมศึกษา และในปี พ.ศ.2545 ได้สรรหาและส่งเสริมนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์ด้วย ทั้งนี้เพื่อสร้างบรรยากาศและเป็นการกระตุ้นให้นักเรียนในระดับประถมศึกษาทุกสังกัดทั่วประเทศ สนใจการเรียนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์มากขึ้น ต่อมาในปี พ.ศ. 2554  สสวท. ก็ได้จัดตั้งศูนย์พัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ขึ้นทั้งในกรุงเทพมหานครและส่วนภูมิภาคจำนวน 12 ศูนย์ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีของนักเรียนในพื้นที่ ขยายผลการจัดกิจกรรมสำหรับนักเรียนผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ระดับประถมศึกษา รวมทั้งช่วยกระตุ้นให้นักเรียนและผู้ปกครอง ในพื้นที่นั้นๆ เกิดความสนใจเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีมากขึ้น
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม





Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ พัฒนาเสริมสร้างสมรรถนะและทักษะการปฏิบัติงานของบุคลากรโดยใช้กระบวนการถอดบทเรียนด้วยการสร้างชุมชนการเรียนรู้เชิงวิชาชีพ PLC 17/ก.ย./2562
      สพป.กระบี่ เพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายประชาสัมพันธ์ อบรมเชิงปฏิบัติการ การสร้างวีดีโอนำเสนอด้วยโปรแกรม Corel Video Studio 16/ก.ย./2562
      สพป.กระบี่ รับการนิเทศและติดตามการขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพการศึกษารอบระยะ 5 เดือน จากผู้ชำนาญการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำเขตตรวจราชการที่ 6 16/ก.ย./2562
      สพป.กระบี่ รุกพัฒนาผู้ริหารสถานศึกษา สู่การเป็นผู้บริหารมืออาชีพ 16/ก.ย./2562
      นักเรียนกระบี่ 2,000 คน เข้าร่วมโครงการกิจกรรมสิ่งแวดล้อมศึกษา ความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตทางทะเล และการอนุรักษ์สัตว์ทะเลหายากในจังหวัด 16/ก.ย./2562