[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : กระบี่ เป็นเจ้าภาพเปิดการแข่งขันกีฬา สพฐ.เกมส์ 2561 มหกรรมกีฬานักเรียนภาคใต้
โดย : patcharee
เข้าชม : 678
พฤหัสบดี ที่ 6 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน  2561 เวลา 14.00 น. ที่อาคารศูนย์กีฬา โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ นายบำรุง  ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ได้รับมอบหมายจากนายบุญรักษ์  ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬา “สพฐ.เกมส์” 2561  มหกรรมรวมกีฬาครั้งแรก ระดับภาคใต้  โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันกีฬาจาก 9 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง พังงา ภูเก็ต ระนอง และกระบี่ ใน 7 ประเภทกีฬา ประกอบด้วย  ฟุตบอลชาย  วอลเลย์บอลชาย-หญิง    เซปักตะกร้อชาย-หญิง  ฟุตซอลชาย  บาสเกตบอลชาย-หญิง  คีตะมวยไทย  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย  โดยแบ่งเป็น 3 รุ่นระดับประถมศึกษา อายุไม่เกิน 12 ปี ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น อายุไม่เกิน 15 ปี ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย อายุไม่เกิน 18 ปี
          ทั้งนี้ จังหวัดกระบี่  ได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา “สพฐ.เกมส์” 2561 มหกรรมรวมกีฬาครั้งแรก ระดับภาคใต้  โดยกำหนดจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน – 9 ธันวาคม 2561 ณ สนามกีฬาต่างๆ ในจังหวัดกระบี่ ดังนี้ กีฬาฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนอ่าวลึกประชาสรรค์ อำเภออ่าวลึก ฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนบ้านทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ ฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ กีฬาฟุตซอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 15 ปี และ 18 ปี แข่งขัน ณ สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตกระบี่ อำเภอเมืองกระบี่ กีฬาเซปักตะกร้อ ทั้งชายและหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 15 ปี และ 18 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนเมืองกระบี่ อำเภอเมืองกระบี่ กีฬาวอลเลย์บอล ทั้งชายและหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี และ 18 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนคลองท่อมราษฎร์รังสรรค์ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ทั้งชายและหญิง แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ อำเภอคลองท่อม กีฬาบาสเก็ตบอล ทั้งชายและหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี 18 ปี ทั้งชายและหญิง แข่งขัน ณ สนามโรงยิมสวนสาธารณธารา อำเภอเมืองกระบี่ กีฬาคีตะมวยไทย และแม่ไม้มวยไทย ทั้งชายและหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 15 ปี และ 18 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนเมืองกระบี่ อำเภอเมืองกระบี่
          นายบำรุง  ฤทธิรัตน์  กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบายการกีฬาสู่ระบบการศึกษา มีการจัดทำหลักสูตรที่เน้นเรื่องทักษะออกกำลังกาย ส่งเสริมการเล่นกีฬาสำหรับประชาชนทั่วไป โดยให้เด็กและประชาชนได้ออกกำลังกาย และใช้สนามกีฬาของโรงเรียนเป็นสถานที่ฝึกและเล่นกีฬา โดยมีสถานศึกษาในสังกัด สพฐ. ให้ความร่วมมือเป็นสนามกีฬา  เพื่อเป็นการสริมสร้างสุขภาพนักเรียนให้สมบูรณ์แข็งแรง สร้างความสามัคคี แสดงออกในทางที่ถูกต้อง ใช้เวลาว่างออกกำลังกาย มีพลานามัยที่ดี ห่างไกลยาเสพติด และสามารถพัฒนาทักษะกีฬาพื้นฐาน จนก้าวสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพได้  โดยได้จัดแข่งขันกีฬา “สพฐ.เกมส์” 2561 ครั้งนี้เป็นครั้งแรก และได้มอบหมายให้กระบี่เป็นเจ้าภาพในระดับภาค เพื่อคัดเลือกตัวแทนภาค ไปแข่งขันในระดับประเทศต่อไป
          สำหรับการแข่งขันกีฬานักเรียน “สพฐ.เกมส์” 2561 มหกรรมรวมกีฬาครั้งแรก สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จะคัดเลือกตัวแทนระดับภาค ไปแข่งขันในระดับชาติ ประเภทละ 2 ทีมโดยจัดการแข่งขันใน 6 ภูมิภาค ได้แก่ภาคเหนือ ที่จังหวัดสุโขทัย ภาคใต้ ที่จังหวัดกระบี่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดมหาสารคาม ภาคกลาง ที่จังหวัดสมุทรสาคร ภาคตะวันออกที่จังหวัดชลบุรี และภาคใต้ชายแดน ที่จังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน -9 ธันวาคม 2561 จากนั้นจะจัดการแข่งขันระดับชาติรอบรองชนะเลิศ ณ สนามกีฬาใน กทม.และปริมณฑล ระหว่างวันที่ 10- 15 ธันวาคม 2561 และจะจัดการแข่งขันระดับชาติรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 16 ธันวาคม 2561 ซึ่งเป็นวันกีฬาแห่งชาติอีกด้วย
ข่าว/ภาพ...ทีมข่าวเฉพาะกิจ กีฬา สพฐ.เกมส์ภาคใต้

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ รับรายงานตัวครูผู้ช่วย จำนวน 13 อัตรา 18/พ.ค./2563
      ผอ.สพป.กระบี่ ย้ำยกระดับผลสัมฤทธิ์โรงเรียนขนาดเล็กให้สูงกว่าระดับชาติ ในการประชุมส่งต่อนโยบายการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กสู่การปฏิบัติ ทีมเสือใต้ 14/พ.ค./2563
      สพป.กระบี่ ประชุมส่งต่อนโยบายการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก สู่การปฏิบัติ ทีมสิงห์เหนือ 12/พ.ค./2563
      สพป.กระบี่ ประชุมจัดทำแผนบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กในสังกัด 5/พ.ค./2563
      สพป.กระบี่ ร่วมกับ อบจ.กระบี่ และสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกระบี่ ประชุมเตรียมร่วมจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน จังหวัดกระบี่ ปีการศึกษา 2563 5/พ.ค./2563