[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : เริ่มแล้วการแข่งขันฟุตซอล สพฐ.เกมส์ มหกรรมกีฬานักเรียนภาคใต้ ที่กระบี่ คู่เปิดสนาม พังงา พบ สุราษฎร์ธานี
โดย : patcharee
เข้าชม : 550
พฤหัสบดี ที่ 6 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่  29 พฤศจิกายน  2561 ที่สนามฟุตซอล สถาบันพลศึกษา วิทยาเขตกระบี่ นายบำรุง  ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตซอล เป็นวันแรกของการแข่งขันกีฬา "สพฐ.เกมส์" ภาคใต้  การแข่งขันกีฬานักเรียนขั้นพื้นฐาน ซึ่งจะดำเนินการแข่งขันระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2561
                นายบำรุง  ฤทธิรัตน์  กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬา สพฐ.เกมส์ ในครั้งนี้เป็นมหกรรมรวมกีฬานักเรียนขั้นพื้นฐานครั้งแรก ระดับภาคใต้จากผู้เข้าร่วมแข่งขัน  9 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง พังงา ภูเก็ต ระนอง และกระบี่ แข่งขันกีฬา 7 ประเภท ประกอบด้วย ฟุตบอลชาย วอลเลย์บอลชาย-หญิง เซปักตะกร้อชาย-หญิง ฟุตซอลชาย บาสเกตบอลชาย-หญิง คีตะมวยไทย ศิลปะแม่ไม้มวยไทย โดยแบ่งเป็น 3 รุ่นระดับประถมศึกษา อายุไม่เกิน 12 ปี ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น อายุไม่เกิน 15 ปี ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย อายุไม่เกิน 18 ปี   โดยจังหวัดกระบี่ ได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา “สพฐ.เกมส์” 2561 มหกรรมรวมกีฬาครั้งแรก ระดับภาคใต้ โดยกำหนดจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน – 9 ธันวาคม 2561 ณ สนามกีฬาต่างๆ ในจังหวัดกระบี่ "วันนี้ เป็นการแข่งขันฟุตซอลรอบคัดเลือกวันแรก   โดยวัตถุประสงค์ของการแข่งขันในครั้งนี้  เพื่อหา 2 ทีมเป็นตัวแทนภาค เข้าแข่งขันระดับชาติรอบรองชนะเลิศ ณ สนามกีฬาในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ระหว่างวันที่ 10- 15 ธ.ค.61 และจะจัดการแข่งขันระดับชาติรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 16 ธ.ค.61           ซึ่งเป็นวันกีฬาแห่งชาติ และยังเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้ออกกำลังกาย ทำให้มีสุขภาพแข็งแรง ใช้เวลาว่างให้เกิดประโชยน์ ห่างไกลจากยาเสพติด และนอกจากนี้รัฐบาลยังมีโครงการเปิดพื้นที่ลานกีฬาเพื่อประชาชน เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเข้าไปใช้พื้นที่ออกกำลังกาย ให้ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ อีกทั้งประหยัดงบประมาณค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย" นายบำรุง กล่าว
                                                                                ...ทีมข่าวเฉพาะกิจ สพฐ.เกมส์ภาคใต้  รายงาน

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ รับรายงานตัวครูผู้ช่วย จำนวน 13 อัตรา 18/พ.ค./2563
      ผอ.สพป.กระบี่ ย้ำยกระดับผลสัมฤทธิ์โรงเรียนขนาดเล็กให้สูงกว่าระดับชาติ ในการประชุมส่งต่อนโยบายการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กสู่การปฏิบัติ ทีมเสือใต้ 14/พ.ค./2563
      สพป.กระบี่ ประชุมส่งต่อนโยบายการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก สู่การปฏิบัติ ทีมสิงห์เหนือ 12/พ.ค./2563
      สพป.กระบี่ ประชุมจัดทำแผนบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็กในสังกัด 5/พ.ค./2563
      สพป.กระบี่ ร่วมกับ อบจ.กระบี่ และสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกระบี่ ประชุมเตรียมร่วมจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน จังหวัดกระบี่ ปีการศึกษา 2563 5/พ.ค./2563