[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ข้อมูลสารสนเทศปี 61
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ ดำเนินการคัดเลือกโรงเรียนคุณภาพประจำตำบล (1 ตำบล 1 โรงเรียนคุณภาพ) ระดับอำเภอ เพื่อจัดส่งรายชื่อเข้าพิจารณาในระดับจังหวัดกระบี่
โดย : patcharee
เข้าชม : 277
พุธ ที่ 2 เดือน มกราคม พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2561 ที่ห้องประชุมเหลืองกระบี่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  นายบำรุง  ฤทธิรัตน์ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการคัดเลือกโรงเรียนคุณภาพประจำตำบล (1 ตำบล 1 โรงเรียนคุณภาพ) ระดับอำเภอ   โดยคัดเลือกโรงเรียนในสังกัด จากทุกตำบล ๆ ละ 1 โรงเรียน จำนวน 8 อำเภอ 52 ตำบล 52  โรงเรียนเป็นโรงเรียน 1 ตำบล 1 โรงเรียนคุณภาพ  และส่งเข้าพิจารณาระดับจังหวัด เพื่อให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดดำเนินการพิจารณากลั่นกรองให้ความเห็นชอบภายในวันที่ 28 ธันวาคม 2561 เพื่อส่งผลการคัดเลือกให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานประกาศรายชื่อเป็นโรงเรียนคุณภาพประจำตำบล (1 ตำบล 1 โรงเรียนคุณภาพ)ต่อไป
                สำหรับโครงการโรงเรียนคุณภาพประจำตำบล (1 ตำบล 1 โรงเรียนคุณภาพ) เป็นนโยบายของ พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี   ที่ต้องการเน้นการพัฒนาโรงเรียนให้เป็นศูนย์กลางของชุมชน เป็นต้นแบบ มีความพร้อมในการให้บริการการศึกษาที่มีคุณภาพ เป็นศูนย์รวมหรือแหล่งเรียนรู้ของชุมชน  สร้างโอกาสให้นักเรียนได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่ ให้ชุมชนมีส่วนร่วมและเกิดความรู้สึกเป็นเจ้าของ สร้างความเชื่อมั่นและศรัทธาในการพัฒนาคุณภาพของโรงเรียนในการส่งบุตรหลานเข้ามาเรียน นำไปสู่การลดค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง  โดยโรงเรียนและชุมชนร่วมกันจัดกิจกรรมทางการศึกษาที่เป็นประโยชน์ เชื่อมโยงความสัมพันธ์กับชุมชนได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ ซึ่งในการคัดเลือกโรงเรียน  สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้กำหนดหลักเกณฑ์ แนวดำเนินการว่าต้องเป็นโรงเรียนในสังกัด สพฐ. มีความพร้อมร่วมพัฒนาตามโครงการโรงเรียนคุณภาพประจำตำบล  เป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เป็นศูนย์กลางของชุมชน การคมนาคมและการสื่อสารสะดวก  มีพื้นที่เพียงพอต่อการจัดการเรียนรู้และกิจกรรมต่าง ๆ สามารถรองรับการเพิ่มจำนวนนักเรียนในอนาคตได้  มีความเหมาะสมและเอื้อต่อการพัฒนาโรงเรียนให้บรรลุวัตถุประสงค์ของโครงการฯ และเป็นโรงเรียนที่ได้รับการยอมรับและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและชุมชน และชุมชนยินดีให้ความร่วมมือและให้การสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการบริหารจัดการโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ เป็นศูนย์อบรมเชิงปฏิบัติการผู้บริหารสถานศึกษาและครูปฐมวัย ผ่านระบบทางไกลและระบบออนไลน์ 12/มิ.ย./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมปฏิบัติการจัดทำสถิติข้อมูลสารสนเทศทางการศึกษาระบบ DMC (Data Management Center) ประจำปี 2562 6/มิ.ย./2562
      สพป.กระบี่ รับการติดตามจาก สพฐ.ที่ลงพื้นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเชิงประจักษ์ศึกษาสภาพการติดตามและประเมินผลการดำเนินงานโครงการ/กิจกรรมตามแผนปฏิบัติการประจำปีของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (Focus Group) 30/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมคณะทำงาน ITA เตรียมประเมินคุณธรรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของเขตพื้นที่การศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 28/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ร่วมกับ สพม.เขต 13 (กระบี่) อบรมเรื่อง “สถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย” ให้กับ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในจังหวัดกระบี่ 27/พ.ค./2562