[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ข้อมูลสารสนเทศปี 61
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ อบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการดำเนินการทางวินัยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อสร้างเครือข่ายพัฒนางานวินัยของเขตพื้นที่การศึกษา
โดย : patcharee
เข้าชม : 283
จันทร์ ที่ 21 เดือน มกราคม พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 21 มกราคม 2562 ที่ห้องประชุมขนาบน้ำ โรงแรมมาริไทม์ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท  อำเภอเมืองกระบี่ นายบำรุง  ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นประธานเปิดและเป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการดำเนินการทางวินัยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา  ให้กับผู้บริหารสถานศึกษา 19 เครือข่าย ๆ ละ 2 คน รวมทั้งสิ้น 38 คน  เพื่อเสริมสร้างวิสัยทัศน์ พัฒนาทักษะความรู้ ความเข้าใจในระเบียบวินัยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา และจรรยาบรรณวิชาชีพครู เป็นการขยายกลุ่มผู้บริหารสถานศึกษาให้มีความรู้ ความเข้าใจในระเบียบกฎหมาย และการดำเนินการทางวินัยเพื่อร่วมเป็นกรรมการ ดำเนินการสืบสวน สอบสวนวินัยข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษาและลูกจ้างที่ถูกร้องเรียนความประพฤติ ปฏิบัติงาน ที่มีผลกระทบต่อระเบียบวินัยและจรรยาบรรณวิชาชีพครูร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาการศึกษาในบางกรณีด้วย                
                ทั้งนี้  เนื่องจากในปัจจุบันมีข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในสังกัด ถูกร้องเรียนความประพฤติ การปฏิบัติงาน ที่มีผลกระทบต่อระเบียบ วินัย ข้าราชการครูและจรรยาบรรณวิชาชีพครูอยู่บ่อยครั้ง  เมื่อเกิดกรณีปัญหาความขัดแย้งระหว่างข้าราชการครูด้วยกัน หรือกับบุคคลภายนอก ก็มักจะไม่ได้รับการเยียวยาแก้ไขปัญหาจากผู้บริหารสถานศึกษาเท่าที่ควร จนทำให้เกิดกรณีร้องเรียนไปยังเขตพื้นที่การศึกษาหรือหน่วยงานอื่น ๆ เป็นจำนวนมาก ทั้งที่บางกรณีสามารถจัดการแก้ไข เยียวยาได้ในเบื้องต้นที่ผู้บริหารสถานศึกษา  ซึ่งการอบรมปฏิบัติการดังกล่าวเป็นการขยายกลุ่มผู้บริหารสถานศึกษาให้มีความรู้ ความเข้าใจในระเบียบ กฎหมาย และการดำเนินการทางวินัย เพื่อแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น รวมถึงการร่วมเป็นกรรมการ ดำเนินการสืบสวน สอบสวนวินัยข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษาและลูกจ้างที่ถูกร้องเรียนความประพฤติ ปฏิบัติงาน ที่มีผลกระทบต่อระเบียบวินัยและจรรยาบรรณวิชาชีพครูร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาการศึกษาในบางกรณีด้วย                   โดยดำเนินการอบรมปฏิบัติการ ระหว่างวันที่ 21-22 มกราคม 2562 ที่ห้องประชุมขนาบน้ำ โรงแรมมาริไทม์ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท  โดยได้รับความอนุเคราะห์จากนายบำรุง  ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นวิทยากรให้ความรู้ตลอด 2 วัน
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ เป็นศูนย์อบรมเชิงปฏิบัติการผู้บริหารสถานศึกษาและครูปฐมวัย ผ่านระบบทางไกลและระบบออนไลน์ 12/มิ.ย./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมปฏิบัติการจัดทำสถิติข้อมูลสารสนเทศทางการศึกษาระบบ DMC (Data Management Center) ประจำปี 2562 6/มิ.ย./2562
      สพป.กระบี่ รับการติดตามจาก สพฐ.ที่ลงพื้นที่เก็บรวบรวมข้อมูลเชิงประจักษ์ศึกษาสภาพการติดตามและประเมินผลการดำเนินงานโครงการ/กิจกรรมตามแผนปฏิบัติการประจำปีของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (Focus Group) 30/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมคณะทำงาน ITA เตรียมประเมินคุณธรรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของเขตพื้นที่การศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 28/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ร่วมกับ สพม.เขต 13 (กระบี่) อบรมเรื่อง “สถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย” ให้กับ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในจังหวัดกระบี่ 27/พ.ค./2562