[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ อบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการดำเนินการทางวินัยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อสร้างเครือข่ายพัฒนางานวินัยของเขตพื้นที่การศึกษา
โดย : patcharee
เข้าชม : 126
จันทร์ ที่ 21 เดือน มกราคม พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 21 มกราคม 2562 ที่ห้องประชุมขนาบน้ำ โรงแรมมาริไทม์ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท  อำเภอเมืองกระบี่ นายบำรุง  ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นประธานเปิดและเป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการดำเนินการทางวินัยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา  ให้กับผู้บริหารสถานศึกษา 19 เครือข่าย ๆ ละ 2 คน รวมทั้งสิ้น 38 คน  เพื่อเสริมสร้างวิสัยทัศน์ พัฒนาทักษะความรู้ ความเข้าใจในระเบียบวินัยข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา และจรรยาบรรณวิชาชีพครู เป็นการขยายกลุ่มผู้บริหารสถานศึกษาให้มีความรู้ ความเข้าใจในระเบียบกฎหมาย และการดำเนินการทางวินัยเพื่อร่วมเป็นกรรมการ ดำเนินการสืบสวน สอบสวนวินัยข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษาและลูกจ้างที่ถูกร้องเรียนความประพฤติ ปฏิบัติงาน ที่มีผลกระทบต่อระเบียบวินัยและจรรยาบรรณวิชาชีพครูร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาการศึกษาในบางกรณีด้วย                
                ทั้งนี้  เนื่องจากในปัจจุบันมีข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในสังกัด ถูกร้องเรียนความประพฤติ การปฏิบัติงาน ที่มีผลกระทบต่อระเบียบ วินัย ข้าราชการครูและจรรยาบรรณวิชาชีพครูอยู่บ่อยครั้ง  เมื่อเกิดกรณีปัญหาความขัดแย้งระหว่างข้าราชการครูด้วยกัน หรือกับบุคคลภายนอก ก็มักจะไม่ได้รับการเยียวยาแก้ไขปัญหาจากผู้บริหารสถานศึกษาเท่าที่ควร จนทำให้เกิดกรณีร้องเรียนไปยังเขตพื้นที่การศึกษาหรือหน่วยงานอื่น ๆ เป็นจำนวนมาก ทั้งที่บางกรณีสามารถจัดการแก้ไข เยียวยาได้ในเบื้องต้นที่ผู้บริหารสถานศึกษา  ซึ่งการอบรมปฏิบัติการดังกล่าวเป็นการขยายกลุ่มผู้บริหารสถานศึกษาให้มีความรู้ ความเข้าใจในระเบียบ กฎหมาย และการดำเนินการทางวินัย เพื่อแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น รวมถึงการร่วมเป็นกรรมการ ดำเนินการสืบสวน สอบสวนวินัยข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษาและลูกจ้างที่ถูกร้องเรียนความประพฤติ ปฏิบัติงาน ที่มีผลกระทบต่อระเบียบวินัยและจรรยาบรรณวิชาชีพครูร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาการศึกษาในบางกรณีด้วย                   โดยดำเนินการอบรมปฏิบัติการ ระหว่างวันที่ 21-22 มกราคม 2562 ที่ห้องประชุมขนาบน้ำ โรงแรมมาริไทม์ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท  โดยได้รับความอนุเคราะห์จากนายบำรุง  ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นวิทยากรให้ความรู้ตลอด 2 วัน
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ ร่วมรับฟัง รับชมการประชุมทางไกล Conference “6 สัปดาห์ประชาธิปไตย์ รณรงค์การเลือกตั้ง ส.ส.” 18/ก.พ./2562
      สพป.กระบี่ พัฒนาครูผู้ช่วยอย่างเข้ม เตรียมความพร้อมปฏิบัติงานในวิชาชีพครูอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นครูที่ดี 18/ก.พ./2562
      สพป.กระบี่ อวยพรวันเกิด บุคลากรที่มีวันคล้ายวันเกิด ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 18/ก.พ./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมชี้แจงเตรียมความพร้อมประเมิน RT นักเรียนชั้น ป.1 ปีการศึกษา 2561 รุ่นแรก 5 อำเภอ 18/ก.พ./2562
      คณะผู้บริหาร สพป.กระบี่ ตรวจเยี่ยมสนามสอบ O-NET นักเรียนชั้น ป.6 และชั้น ม.3 โรงเรียนในจังหวัดกระบี่ 18/ก.พ./2562