[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : ปลื้มโรงเรียนวัดเขาต่อ ชนะเลิศประกวดมาร์ชชิ่งความดี ประเภทขยายโอกาสทางการศึกษา ปีที่ 6 ระดับประเทศ คว้าถ้วยพระราชทานฯ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
โดย : patcharee
เข้าชม : 664
อังคาร ที่ 26 เดือน มีนาคม พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นายศิริชัย  รักษายศ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเขาต่อ เปิดเผยว่า นักเรียนโรงเรียนวัดเขาต่อ อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ ได้รับรางวัลชนะเลิศ การประกวดมาร์ชชิ่งความดี  ปีที่ 6 ประจำปี 2562 ระดับประเทศ  คว้าถ้วยพระราชทานฯ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามราชกุมารี พร้อมรับทุนการศึกษา จำนวน 20,000 บาท  เมื่อวันที่ 9 มีนาคม  2562  ที่อาคารชาญชัยอะเคเดียม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
          นายศิริชัย ยังกล่าวอีกว่า  รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่โรงเรียนได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้  ต้องขอยกความดีให้กับนักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน รวมถึงผู้ปกครองนักเรียน ที่ร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ จนสามารถเอาชัยมาฝากพี่น้องชาวกระบี่ได้สำเร็จ  ซึ่งการประกวดในครั้งนี้ โรงเรียนวัดเขาต่อเข้าประกวดเป็นครั้งที่ 2  เมื่อปีที่แล้วประกวดเป็นครั้งแรก โรงเรียน คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1  และปีนี้คว้ารางวัลชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ แสดงให้เห็นว่านักเรียนของโรงเรียนวัดเขาต่อมีพัฒนาการวินัยเชิงบวกที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  ประกอบกับได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดีและสม่ำเสมอจากคณะครูในโรงเรียน โดยเฉพาะคุณครูสมบูรณ์  ฉันโชคดี ที่รับผิดชอบในการฝึกซ้อมนักเรียน โดยใช้กระบวนการ 5 ด้าน คือ สะอาด ระเบียบ สุภาพ ตรงเวลา มีสมาธิ ซึ่งนักเรียนทุกคนในโรงเรียนมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมวินัยเชิงบวกด้วยความกระตือรือร้น เต็มความสามารถ   และยังได้รับความร่วมมือจากชุมชนและผู้ปกครองนักเรียนรวบรวมทุนสนับสนุนการจัดกิจกรรม และยังไปร่วมชม ร่วมเชียร์เป็นกำลังแรงใจให้กับนักเรียนในการแข่งขันทั้งระดับภาค และระดับประเทศ จนได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้  นับเป็นความภาคภูมิใจของผู้ปกครอง ชุมชน  และประชาชนชาวจังหวัดกระบี่ทุก ๆ คน
          ทั้งนี้ มาร์ชชิ่งความดี คือ นวัตกรรมกระบวนการเพื่อการสร้างวินัยเชิงบวกแก่ผู้เรียนทุกคนจนเป็นนิสัย และ สถานศึกษานั้นจะต้องมีระบบพัฒนาวินัยเชิงบวกให้แก่ผู้เรียนอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน โดยมีกระบวนการหลัก ๓ ประการ ประกอบด้วย  การแปรแถวประกอบดนตรี ด้วยท่าทางที่องอาจ สง่างาม โดยผู้เรียนไม่จําเป็นต้องใช้เครื่องดนตรี  การเรียนรู้เป็นกลุ่ม เพื่อฝึกการทํางานเป็นทีม ความเป็นผู้นํา-ผู้ตาม และทักษะชีวิตในศตวรรษที่ ๒๑  และระบบพัฒนาวินัยเชิงบวกในสถานศึกษา ผ่านกิจวัตรประจําวันของสถานศึกษา กิจกรรมต่างๆ ตลอดจนการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกสถานศึกษา ด้วยการมีส่วนร่วมของผู้เรียน

5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 5 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      นักเรียนโรงเรียนสหกรณ์นิคมอ่าวลึก 2 กางมุ้งเรียนออนไลน์ DLT V ในสวนปาล์ม 28/พ.ค./2563
      โรงเรียนบ้านบกห้อง ปลื้มผลโอเน็ตนักเรียนชั้น ป.6 สูงกว่าค่าเฉลี่ยทุกวิชา ได้เป็นอันดับ 2 ของ สพป.กระบี่ เป็นปีที่ 2 8/เม.ย./2563
      โรงเรียนบ้านแหลมสัก สังกัด สพป.กระบี่ จัดการเรียนรู้สู่ชุมชน ทำหลักสูตร 3 ปี 3 อาชีพ สำหรับนักเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา 5/มี.ค./2563
      ปลื้ม...นักเรียนโรงเรียนอ่าวลึก ชนะเลิศการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับเยาวชน IYRC 2020 ประเภท Soccer:Junior เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ ณ ประเทศรัสเซีย 5/มี.ค./2563
      โรงเรียนอุตรกิจ จัดกิจกรรมเปิดบ้านอนุบาล (เดย์แคมป์) 5/มี.ค./2563