[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ ประชุมปฏิบัติการจัดทำสถิติข้อมูลสารสนเทศทางการศึกษาระบบ DMC (Data Management Center) ประจำปี 2562
โดย : patcharee
เข้าชม : 376
พฤหัสบดี ที่ 6 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นางภัทชรี  คีรินทร์  รักษาการผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการศึกษาทางไกลเทคโนโลยีและการสื่อสาร   เปิดเผยว่า เมื่อวันที่  30-31  พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา  ที่ห้องประชุมเหลืองกระบี่  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่   ตนพร้อมคณะ ได้จัดประชุมปฏิบัติการจัดทำสถิติข้อมูลสารสนเทศทางการศึกษาระบบ DMC (Data Management Center) ประจำปี 2562   ให้กับโรงเรียนในสังกัด จำนวน  2 รุ่น ๆ ละ 1 วัน โดยรุ่นที่ 1 วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 จำนวน 105 โรง สำหรับบุคลากรใหม่ที่ยังไม่เคยได้ประชุมปฏิบัติการและจัดทำข้อมูลฯ   รุ่นที่ 2 วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 จำนวน 106 โรง สำหรับบุคลากรที่เคยเข้าร่วมประชุมปฏิบัติการแล้ว   เพื่อพัฒนาระบบข้อมูลสารสนเทศในสถานศึกษาและระดับเขตพื้นที่การศึกษา และพัฒนาบุคลากรด้านการจัดทำข้อมูลสารสนเทศ  ปีการศึกษา 2562
                ทั้งนี้ ระบบข้อมูลนักเรียนรายบุคคล Data Management Center (DMC)   เป็นระบบที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยสำนักนโยบายและแผน  กลุ่มงานข้อมูลสารสนเทศ  ได้จัดเก็บข้อมูลนักเรียนรายบุคคลเพื่อการจัดทำสถิติข้อมูลสารสนเทศ และเพื่อประกอบการพิจารณาจัดสรรงบประมาณต่าง ๆ สำหรับสถานศึกษา  แต่เนื่องจากมีความต้องการใช้ข้อมูลที่รวดเร็วจึงต้องมีการพัฒนาการระบบการจัดเก็บข้อมูลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และสามารถประมวลผลข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและหลากหลาย  ดังนั้นจึงได้พัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลนักเรียนรายบุคคลผ่านระบบเว็บไซต์ขึ้น (Web Application) เพื่อดำเนินการจัดเก็บข้อมูลนักเรียนรายบุคคล  และให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกแห่งดำเนินการประชุมปฏิบัติการให้ครูหรือบุคลากรทางการศึกษาผู้ทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลทุกโรงเรียนได้เข้าใจและเร่งดำเนินการจัดเก็บข้อมูลนักเรียนรายบุคคลให้แล้วเสร็จ ภายใน วันที่ 10 มิถุนายนของทุกปี
ข่าว...พัชรี  ชอบงาม / ภาพ...ภัทชรี  คีรินทร์

5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 2 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สำนักงานประปาส่วนภูมิภาค สาขากระบี่ มอบน้ำดื่ม จำนวน 800 ขวด ให้กับสำนักงานลูกเสือจังหวัดกระบี่ เพื่อใช้ในกิจกรรมงานวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ประจำปี 2562 22/พ.ย./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมผู้อำนวยการกลุ่ม เพื่อสร้างความเข้าใจการนำนโยบายขับเคลื่อนไปสู่การปฏิบัติในทุกด้าน 20/พ.ย./2562
      นักเรียนกระบี่จากทุกสังกัด เข้าสอบโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ระดับประถมศึกษาประจำปี 2562 รอบแรก ของ สสวท. กว่า 3,900 คน 11/พ.ย./2562
      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมจัดกิจกรรมบำรุงรักษาต้นไม้ เนื่องในวัน “รักต้นไม้ประจำปีของชาติ” พ.ศ. 2562 11/พ.ย./2562
      สพป.กระบี่ ต้อนรับคณะบุคลากร โรงเรียนบ้านแม่ปะ สพป.ตาก เขต 2 ที่เข้าศึกษาดูงานการจัดการขยะและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม 29/ต.ค../2562