[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 สังกัด สพป.กระบี่ จัดกิจกรรมเข้าค่ายคุณธรรม นักเรียน 2 ศาสนา เพื่อสร้างเสริมคุณธรรมจริยธรรมความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ให้กับนักเรียน
โดย : patcharee
เข้าชม : 673
ศุกร์์ ที่ 23 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นายจิรศักดิ์  เจียงจิรศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1  เปิดเผยว่า วันที่ 22-24  สิงหาคม  2562  โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 ได้จัดเข้าค่ายคุณธรรมนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6  พร้อมกัน 2 ค่ายเพื่อสร้างเสริมคุณธรรมจริยธรรมความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ให้กับนักเรียน ค่ายแรก   คือ ค่ายพุทธบุตร สำหรับนักเรียนที่นับถือศาสนาพุทธ  โดยพระสงฆ์จากวัดธรรมาวุธสรณาราม อำเภอแหนือคลอง  เป็นวิทยากรให้ความรู้  และฝึกฝนเยาวชนให้มีทักษะชีวิตตามคำสอนและวัตรปฏิบัติของศาสนาพุทธ  ช่วยให้นักเรียนได้เกิดการพัฒนาจิตและปลูกฝังจริยธรรม คุณธรรม และศีลธรรม  อันเป็นแนวทางการประพฤติตนที่ดี ให้มีทักษะในการดำเนินชีวิต “เก่ง ดี และมีความสุข” เพื่อให้เด็กและเยาวชนที่นำธรรมะ  นำหลักคำสอนที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน รู้วิธีการป้องกัน  แก้ไขปัญหา  สร้างภูมิต้านทานให้กับตนเองด้วยคุณธรรม ให้เป็นผู้มีชีวิตอยู่อย่างรู้เท่าทันโลก นำพาชีวิตสู่ความสำเร็จ  เพื่อเกื้อกูลแก่ตนเองและประเทศชาติในที่สุด   และอีกค่าย คือ ค่ายยุวมุสลิม สำหรับนักเรียนที่นับถืออิสลาม  โดยผู้นำศาสนาอิสลามในอำเภอเหนือคลอง เป็นวิทยากรให้ความรู้ เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ ในหลักธรรม หลักปฏิบัติเบื้องต้นของศาสนาอิสลาม ฝึกทักษะในการใช้ชีวิต เรียนรู้การอยู่ร่วมกันเป็นกลุ่ม ฝึกทักษะการเป็นผู้นำ พัฒนาจิตใจ ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมและศีลธรรม มีจิตสำนึกต่อการเชิญชวนให้คนรอบข้างมุ่งไปสู่การทำความดี โดยยึดหลักธรรมคำสอนทางศาสนาอิสลามเป็นหลักปฏิบัติในชีวิตประจำวัน  ทั้งสองค่ายได้รับงบประมาณสนับสนุนจากเทศบาลตำบลเหนือคลอง
ข่าว...พัชรี  ชอบงาม / ภาพ...จิรศักดิ์  เจียงจิรศักดิ์

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      นักเรียนโรงเรียนสหกรณ์นิคมอ่าวลึก 2 กางมุ้งเรียนออนไลน์ DLT V ในสวนปาล์ม 28/พ.ค./2563
      โรงเรียนบ้านบกห้อง ปลื้มผลโอเน็ตนักเรียนชั้น ป.6 สูงกว่าค่าเฉลี่ยทุกวิชา ได้เป็นอันดับ 2 ของ สพป.กระบี่ เป็นปีที่ 2 8/เม.ย./2563
      โรงเรียนบ้านแหลมสัก สังกัด สพป.กระบี่ จัดการเรียนรู้สู่ชุมชน ทำหลักสูตร 3 ปี 3 อาชีพ สำหรับนักเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา 5/มี.ค./2563
      ปลื้ม...นักเรียนโรงเรียนอ่าวลึก ชนะเลิศการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับเยาวชน IYRC 2020 ประเภท Soccer:Junior เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ ณ ประเทศรัสเซีย 5/มี.ค./2563
      โรงเรียนอุตรกิจ จัดกิจกรรมเปิดบ้านอนุบาล (เดย์แคมป์) 5/มี.ค./2563