[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
นโยบายสพฐ. ปี63
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 สังกัด สพป.กระบี่ จัดกิจกรรมเข้าค่ายคุณธรรม นักเรียน 2 ศาสนา เพื่อสร้างเสริมคุณธรรมจริยธรรมความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ให้กับนักเรียน
โดย : patcharee
เข้าชม : 458
ศุกร์์ ที่ 23 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นายจิรศักดิ์  เจียงจิรศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1  เปิดเผยว่า วันที่ 22-24  สิงหาคม  2562  โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 ได้จัดเข้าค่ายคุณธรรมนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6  พร้อมกัน 2 ค่ายเพื่อสร้างเสริมคุณธรรมจริยธรรมความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ให้กับนักเรียน ค่ายแรก   คือ ค่ายพุทธบุตร สำหรับนักเรียนที่นับถือศาสนาพุทธ  โดยพระสงฆ์จากวัดธรรมาวุธสรณาราม อำเภอแหนือคลอง  เป็นวิทยากรให้ความรู้  และฝึกฝนเยาวชนให้มีทักษะชีวิตตามคำสอนและวัตรปฏิบัติของศาสนาพุทธ  ช่วยให้นักเรียนได้เกิดการพัฒนาจิตและปลูกฝังจริยธรรม คุณธรรม และศีลธรรม  อันเป็นแนวทางการประพฤติตนที่ดี ให้มีทักษะในการดำเนินชีวิต “เก่ง ดี และมีความสุข” เพื่อให้เด็กและเยาวชนที่นำธรรมะ  นำหลักคำสอนที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน รู้วิธีการป้องกัน  แก้ไขปัญหา  สร้างภูมิต้านทานให้กับตนเองด้วยคุณธรรม ให้เป็นผู้มีชีวิตอยู่อย่างรู้เท่าทันโลก นำพาชีวิตสู่ความสำเร็จ  เพื่อเกื้อกูลแก่ตนเองและประเทศชาติในที่สุด   และอีกค่าย คือ ค่ายยุวมุสลิม สำหรับนักเรียนที่นับถืออิสลาม  โดยผู้นำศาสนาอิสลามในอำเภอเหนือคลอง เป็นวิทยากรให้ความรู้ เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ ในหลักธรรม หลักปฏิบัติเบื้องต้นของศาสนาอิสลาม ฝึกทักษะในการใช้ชีวิต เรียนรู้การอยู่ร่วมกันเป็นกลุ่ม ฝึกทักษะการเป็นผู้นำ พัฒนาจิตใจ ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมและศีลธรรม มีจิตสำนึกต่อการเชิญชวนให้คนรอบข้างมุ่งไปสู่การทำความดี โดยยึดหลักธรรมคำสอนทางศาสนาอิสลามเป็นหลักปฏิบัติในชีวิตประจำวัน  ทั้งสองค่ายได้รับงบประมาณสนับสนุนจากเทศบาลตำบลเหนือคลอง
ข่าว...พัชรี  ชอบงาม / ภาพ...จิรศักดิ์  เจียงจิรศักดิ์

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      โรงเรียนบ้านห้วยสาร สังกัด สพป.กระบี่ สร้างความตระหนักรู้ ให้นักเรียนรู้เท่าทันโรคไวรัสโคโรน่า ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 31/ม.ค./2563
      นักเรียนกระบี่ คว้ารางวัลเหรียญทอง การแข่งขัน World International Mathematical Olympiad ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 27/ม.ค./2563
      องคมนตรี ตรวจเยี่ยมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 และโรงเรียนราชประชานุเคราะห์พื้นที่จังหวัดกระบี่ 1/ธ.ค./2562
      โรงเรียนบ้านคลองประสงค์ สังกัด สพป.กระบี่ จัดขบวนแห่รางวัลนักเรียนพระราชทาน ประเภทสถานศึกษาขนาดเล็ก ประจำปีการศึกษา 2561 26/พ.ย./2562
      โรงเรียนบ้านท่ามะพร้าว สังกัด สพป.กระบี่ แปรรูปเห็ดภูฎาน เพิ่มเวลารู้และสร้างรายได้ระหว่างเรียนให้กับนักเรียน 19/พ.ย./2562