[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : นักเรียนกระบี่จากทุกสังกัด เข้าสอบโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ระดับประถมศึกษาประจำปี 2562 รอบแรก ของ สสวท. กว่า 3,900 คน
โดย : patcharee
เข้าชม : 786
จันทร์ ที่ 11 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นายสมศักดิ์  เกิดสุข ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562)  ตนเองพร้อมด้วยนางปาจรีย์  ชัยเพชร นางสาวณชมน  รุ่งไสวัฒนา และนางสาวกุลิสรา  พลเพชร ครู โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย จังหวัดตรัง ในฐานะผู้สังเกตการณ์ของ สสวท. เข้าเยี่ยมห้องสอบโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาตร์ ระดับประถมศึกษา ประจำปี 2562 ทุกสนามสอบ เพื่อให้กำลังใจ สอบถามปัญหา ข้อเสนอแนะในการสอบ   ซึ่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นเจ้าภาพดำเนินการสอบนักเรียนระดับประถมศึกษาในจังหวัดกระบี่จากทุกสังกัดรอบแรก  มีนักเรียนเข้าสอบแข่งขัน กว่า 3,900 คน เพื่อสรรหาและส่งเสริมนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ เข้าสู่รอบที่ 2  รับรางวัลเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง และเข้าร่วมกิจกรรมเสริมประสบการณ์ ทางด้านวิชาการ ทัศนศึกษา และนันทนาการร่วมกันในค่ายวิทยาศาสตร์และค่ายคณิตศาสตร์ที่จัดขึ้นโดย สสวท. ประมาณ 3 - 5 วัน ที่บ้านวิทยาศาสตร์สิริธร หรือ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ตามความเหมาะสมต่อไป   โดยการสอบแข่งขันฯ ในปีนี้ มีนักเรียนจากช่วงชั้นที่ 1 ชั้น ป. 1-3 ใช้สถานที่สอบของ โรงเรียนอุตรกิจ และ ช่วงชั้นที่ 2 ชั้น ป. 4-6 เข้าสอบโดยใช้สนามสอบโรงเรียนอนุบาลกระบี่ทั้งสองแห่ง มีผู้เข้าสอบจำนวนทั้งสิ้นกว่า 3,940  คน ในช่วงเช้า เวลา 09.30-11.30 น. สอบวิชาคณิตศาสตร์ นักเรียนชั้น ป. 3  จำนวน 419  คน ชั้น ป.6 จำนวน 1,518 คน ช่วงบ่ายเวลา 13.00-15.30 น สอบวิชาวิทยาศาสตร์ นักเรียนชั้น ป.3   จำนวน 405 คน  นักเรียนชั้น ป.6  จำนวน 1,598 คน โดยนักเรียนคนหนึ่งสามารถสอบทั้งสองวิชา หรือสอบเพียงวิชาเดียวก็ได้  เมื่อคะแนนผ่านเกณฑ์ที่ สสวท.กำหนด  จะได้เข้าสอบรอบที่ 2  ต่อไป
          ทั้งนี้ การสอบ สสวท. จัดสอบโดยสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)  ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของกระทรวงศึกษาธิการ มีหน้าที่ในการพัฒนาเด็กและเยาวชนทุก ๆ ระดับชั้น ที่มีพรสวรรค์และความสามารถด้านวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนสนใจและกระตือรือร้น ในการเรียนวิทยาศาสตร์, คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี นอกจากนั้น การคัดเลือก ไม่ได้คัดเลือกนักเรียน ที่มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงเท่านั้น แต่มองหาคนที่มีความสนใจ  มีแวว และมีศักยภาพ ในด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ​เพื่อจะได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนอย่างถูกทาง เป็นการเพิ่ม “โอกาสด้านการเรียนรู้” ให้แก่เด็ก ๆ รวมทั้งช่วยกระตุ้นให้นักเรียนและผู้ปกครอง ในพื้นที่นั้นๆ เกิดความสนใจเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีมากขึ้นอีกด้วย
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ ประชุมคณะกรรมการ ก.ต.ป.น. และผู้ทรงคุณวุฒิประจำพื้นที่อำเภอ เดินหน้าขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษา 15/ม.ค./2564
      บุคลากร สพป.กระบี่ ประชุมทางไกล Video Conference การบริหารจัดการ โรงเรียนคุณภาพของชุมชนและโรงเรียนดีสี่มุมมอง 14/ม.ค./2564
      สพป.กระบี่ เดินหน้าดำเนินการโรงเรียนชุมชนคุณภาพนานาชาติ 14/ม.ค./2564
      ผอ.สพป.กระบี่ นำคณะบุคลากร ประชุม ผอ.สพท.ทั่วประเทศ ครั้งที่ 1/2564 14/ม.ค./2564
      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมรับชมรายการ “พุธเช้า ข่าว สพฐ.” 14/ม.ค./2564