[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : นักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 ได้รับรางวัลชนะเลิศ การคัดเลือกเยาวชนต้นแบบด้านดนตรีไทย ระดับประถมศึกษา จังหวัดกระบี่ ปี พ.ศ.2563
โดย : patcharee
เข้าชม : 655
พุธ ที่ 26 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

นายสายัณห์  ไกรนรา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  เปิดเผยว่า ขอชื่นชมยินดีกับโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 ที่เด็กชายธนกร  สุขพัฒนศรีกุล นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 ได้รับรางวัลชนะเลิศ  การคัดเลือกเยาวชนต้นแบบด้านดนตรีไทย ระดับประถมศึกษา ปี พ.ศ.2563 จังหวัดกระบี่  ด้วยการตีระนาดเอก  มีนายกิตติศักดิ์. กุมารน้อย เป็นครูผู้ฝึกสอน และอำนวยการการฝึกโดยนายจิรศักดิ์ เจียงจิรศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1   ซึ่งโครงการคัดเลือกเยาวชนต้นแบบด้านดนตรีไทย ระดับประถมศึกษา  จังหวัดกระบี่  ปี พ.ศ.2563   เป็นโครงการที่จังหวัดกระบี่ โดยกระทรวงวัฒนธรรมจัดทำขึ้น เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติและให้ความสำคัญกับเยาวชนต้นแบบที่ได้ปฏิบัติตามวิถีทางวัฒนธรรมด้านดนตรีไทยให้เป็นที่ประจักษ์ในสังคม รวมทั้งเปิดโอกาสและสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้เผยแพร่และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้เผยแพร่การปฏิบัติตามวิถีทางวัฒนธรรมด้านดนตรีไทย อันจะพัฒนาไปสู่การเป็นอนาคตของชาติที่มีคุณภาพ ตลอดจนสามารถขยายผลให้สอดรับกับนโยบายให้เด็กไทยทุกคน เล่นดนตรีเป็นอย่างน้อยคนละ 1 ชนิด ได้อย่างเป็นรูปธรรมชัดเจน  นับเป็นความภาคภูมิใจของพวกเราชาว สพป.กระบี่ และจังหวัดกระบี่ ที่มีเยาวชนรักชอบในการอนุรักษ์ดนตรีไทยเช่นเด็กชายธนกร
 
  นอกจากเป็นเยาวชนต้นแบบด้านดนตรีไทยแล้ว เด็กชายธนกร ยังเป็นสมาชิกอยู่ในชมรมดนตรีไทยของโรงเรียน และเข้าร่วมกิจกรรม ได้รับรางวัลหลายรางวัล ไม่ว่าจะได้รับรางวัลชมเชยในการประกวดวงดนตรีไทย งานประเพณีแห่จาดเดือนสิบจังหวัดกระบี่ เมื่อปี 2561  ได้รับรางวัลชนะเลิศ  การประกวดวงดนตรีไทย งานประเพณีแห่จาดเดือนสิบจังหวัดกระบี่ เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2562 และยังได้รับรางวัลผู้บรรเลงเครื่องดนตรีไทยดีเด่น ระนาดเอก ในงานเดียวกันอีกด้วย และนอกจากนี้ ยังได้รับรางวัลเหรียญทอง ในการแข่งขันเดี่ยวระนาดเอก ระดับชั้น ป.1- ป.6 งานศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับชาติ (ภาคใต้) 2 ปีซ้อน คือ เมื่อปีการศึกษา 2561 ในการแข่งขันที่จังหวัดระนอง เมื่อเดือนมกราคม 2562 และปีการศึกษา 2562 แข่งขันที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเดือนมกราคม 2563
ข่าว..พัชรี  ชอบงาม / ภาพ....จิรศักดิ์  เจียงจิรศักดิ์

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      โรงเรียนอุตรกิจ จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ร่วมใจต้านภัยโรคติดเชื้อไวรัส COVID-2019 เตรียมความพร้อมเปิดเรียน 14/ม.ค./2564
      ผู้บริหารโรงเรียน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาฝ่ายแผนงานงบประมาณอำเภอเขาพนม อบรมหลักสูตรการบริหารงบประมาณ 27/พ.ย./2563
      โรงเรียนบ้านบางเหียน ต้อนรับคณะผู้บริหารโรงเรียนและบุคลากร สพป.สงขลา เขต 3 ที่เข้าศึกษาดูงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้การบริหารจัดการศึกษา 14/ต.ค../2563
      นักเรียนโรงเรียนสหกรณ์นิคมอ่าวลึก 2 กางมุ้งเรียนออนไลน์ DLT V ในสวนปาล์ม 28/พ.ค./2563
      โรงเรียนบ้านบกห้อง ปลื้มผลโอเน็ตนักเรียนชั้น ป.6 สูงกว่าค่าเฉลี่ยทุกวิชา ได้เป็นอันดับ 2 ของ สพป.กระบี่ เป็นปีที่ 2 8/เม.ย./2563