[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ ประชุมผู้บริหารโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา เพื่อยกระดับคุณภาพโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา
โดย : patcharee
เข้าชม : 381
พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2563 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ที่ห้องประชุมโรงเรียนวัดโพธิ์เรียง อำเภอเมืองกระบี่ นายสายัณห์  ไกรนรา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ นำคณะผู้บริหารโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษาทั้ง 44 โรงเรียน ประกาศเจตจำนงสุจริตในการบริหารของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและโรงเรียนในสังกัด  เพื่อยกระดับให้สำนักงานและโรงเรียน เป็นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และโรงเรียนสุจริต ตามบันทึกข้อตกลง  “สพฐ.ใสสะอาด ปราศจากคอร์รัปชั่น และต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ” และเป็นประธานประขุมผู้บริหารโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา  เพื่อส่งมอบนโยบายและแนวทางการบริหารจัดการโรงเรียนสู่การปฏิบัติ ยกระดับคุณภาพโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา  ย้ำชัดว่าพวกเรารับผิดชอบในการจัดการศึกษา ให้โรงเรียนทำงานตามบริบทของตัวเองเน้น 4 เรื่อง คือ ยกระดับผลสัมฤทธิ์ O-NET และ NT ให้สูงขึ้น นักเรียนทุกคนต้องอ่านออกเขียนได้คิดเลขเป็น 100%  นักเรียนมีทักษะอาชีพ เพื่อให้นักเรียนมีกระบวนการเรียนรู้ให้สามารถอยู่รอดในสังคมได้ และมีทักษะชีวิต โดยเฉพาะในสถานการณ์เกิดโรคติดเชื้อ COVID-19 การมีทักษะชีวิตจะทำให้นักเรียนอยู่รอดได้ในสังคมปัจจุบัน  โดยผู้บริหารโรงเรียนจะต้องเป็นนักบริหารที่เดินตามรอยเท้าพ่อ ร.9 ทำตามหลักทรงงานของท่าน  จะต้องตั้งเป้าหมายในการทำงานให้ชัดเจน บริหารจัดการตามสภาพพื้นที่ หาวิธีการบริหารจัดการศึกษาที่เหมาะสมกับบริบทโรงเรียนของตนเอง ผู้บริหารโรงเรียนที่มีราคาแพงคือผู้บริหารที่มีฐานข้อมูลในการทำงานและนำไปบริหารจัดการ อย่าใช้ทฤษฎีขว้างเล  ให้ดูตัวอย่างผู้บริหารรุ่นพี่ที่ได้ทำงานจนประสบความสำเร็จเป็นตัวอย่าง   โดย สพป.กระบี่ ได้บริหารจัดการโดยแยกเป็นเครือข่ายต่าง ๆ  และโรงเรียนขยายโอกาส ก็ได้จัดเป็นเครือข่ายมัธยมศึกษา  ใช้เครือข่ายเป็นฐาน สร้างความรัก ความสามัคคี เป็นวัคซีนให้กับทุกคน โดยใช้วิชาคน เข้าใจตน เข้าใจคน อยู่ร่วมกับคน บริหารและพัฒนาคนถือเป็นเรื่องสำคัญมากโดยเฉพาะผู้บริหาร จะต้องเรียนรู้ตลอดชีวิต
 ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      ผอ.สพป.กระบี่ เน้นย้ำรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ในการเขียนแผนปฏิบัติการ สู่การปฏิบัติ ประจำปีงบประมาณ 2564 16/ต.ค../2563
      สพป.กระบี่ ประชุมสรุปผลการดำเนินงานโครงการ ปีงบประมาณ 2563 และจัดทำแผนปฏิบัติการ ประจำปีงบประมาณ 2564 15/ต.ค../2563
      สพป.กระบี่ เป็น 1 ใน 15 จุดทั่วประเทศได้รับการคัดเลือกจาก สสวท. ให้เป็นศูนย์จัดอบรมเชิงปฏิบัติการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณครูผู้สอนเทคโนโลยี ระดับประถมศึกษา 14/ต.ค../2563
      สพป.กระบี่ ต้อนรับคณะบุคลากร สพป.ปัตตานี เขต 1 ที่เข้าศึกษาดูงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านกลยุทธ์การส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการบริหารจัดการสำนักงาน 14/ต.ค../2563
      สพป.กระบี่ ศึกษาดูงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานคุณธรรรมและความโปร่งใส และการพัฒนาวัฒนธรรมองค์กรสู่ความเป็นเลิศ ของ สพป.ชุมพร เขต 1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 14/ต.ค../2563