[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : มูลนิธิไทยรัฐ และบริษัท วัชรพล จำกัด จัดประชุมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรสื่อมวลชนศึกษา (ครั้งที่ 2) ให้กับครูโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ภาคใต้ 23 โรง เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปจัดกิจกรรมการเรียนการสอนเรื่องหลักสูตรและแผนการจัดการเรียนรู้สื่อมวลชนศึกษาอย่างเป็นระบบและมี
โดย : patcharee
เข้าชม : 2693
ศุกร์์ ที่ 18 เดือน กันยายน พ.ศ.2558 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 18 กันยายน 2558 ที่ห้องประชุมโรงแรมนาคาปุระ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่  ว่าที่ร้อยตรีนรินทร์  สาโร  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรสื่อมวลชนศึกษา (ครั้งที่ 2)  ครูโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ภาคใต้ 23 โรง   จำนวน  64  คน  เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปจัดกิจกรรมการเรียนรู้เรื่องหลักสูตรและแผนการจัดการเรียนการสอนสื่อมวลชนศึกษาอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ  โดยนางจิรา  จิตชาญวิชัย ข้าราชการบำนาญ อดีตครูเชี่ยวชาญ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75 เฉลิมพระเกียรติ กรุงเทพมหานคร  กล่าววัตถุประสงค์ของการประชุมเชิงปฏิบัติการ
          นางจิรา  จิตชาญวิชัย กล่าวว่า การประชุมปฏิบัติการในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากมูลนิธิไทยรัฐ และบริษัท วัชรพล จำกัด ในการจัด และให้การสนับสนุนวิทยากรซึ่งเป็นผู้สื่อข่าว และเป็นบุคคลที่มีคุณภาพจากมูลนิธิไทยรัฐ และ  บริษัท วัชรพล จำกัด  ไม่ว่าจะเป็นท่านวิเชน  โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐที่ ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องสื่อมวลชนศึกษากับโรงเรียนไทยรัฐวิทยา นายดำฤทธิ์  วิริยะกุล  หัวหน้าข่าวภูมิภาคหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ นางฐิติวรรณ  ไสวแสนยากร กรรมการมูลนิธิไทยรัฐ และหัวหน้าข่าวการศึกษาหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  ให้ความรู้เรื่องการจัดทำหนังสือพิมพ์เบื้องต้น  รวมถึงนางสาววราศิณี  บุญเพ็ง นางสาวพิมลพร  ขาวเป็นใย และนายสฐาปกร  มีเฉย คณะครูจากโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75 เฉลิมพระเกียรติ ที่จะให้ความรู้เกี่ยวกับกระบวนการจัดทำหนังสือพิมพ์ในโรงเรียนด้วยการฝึกปฏิบัติจริง เป็นการสนับสนุนและพัฒนาครู นักเรียนของโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ให้สามารถใช้และผลิตสื่อมวลชนศึกษาอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ  รวมถึงให้ครูจากโรงเรียนไทยรัฐวิทยาในภาคใต้ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ซึ่งกันและกัน
                                                                                                                    ข่าว/ภาพ....พัชรี  ชอบงาม





5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 1 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      นักเรียนโรงเรียนสหกรณ์นิคมอ่าวลึก 2 กางมุ้งเรียนออนไลน์ DLT V ในสวนปาล์ม 28/พ.ค./2563
      โรงเรียนบ้านบกห้อง ปลื้มผลโอเน็ตนักเรียนชั้น ป.6 สูงกว่าค่าเฉลี่ยทุกวิชา ได้เป็นอันดับ 2 ของ สพป.กระบี่ เป็นปีที่ 2 8/เม.ย./2563
      โรงเรียนบ้านแหลมสัก สังกัด สพป.กระบี่ จัดการเรียนรู้สู่ชุมชน ทำหลักสูตร 3 ปี 3 อาชีพ สำหรับนักเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา 5/มี.ค./2563
      ปลื้ม...นักเรียนโรงเรียนอ่าวลึก ชนะเลิศการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับเยาวชน IYRC 2020 ประเภท Soccer:Junior เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ ณ ประเทศรัสเซีย 5/มี.ค./2563
      โรงเรียนอุตรกิจ จัดกิจกรรมเปิดบ้านอนุบาล (เดย์แคมป์) 5/มี.ค./2563