[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : “รูปแบบการบริหารวิชาการเพื่อพัฒนาความสามารถในการจัดการเรียนรู้ ที่บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงโรงเรียนอนุบาลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่”

เจ้าของผลงาน : นางกัญญา บุตรแผ้ว
พฤหัสบดี ที่ 17 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2558
เข้าชม : 2827    จำนวนการดาวน์โหลด : 1024 ครั้ง
5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 5 ครั้ง.

บทคัดย่อ :
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ   1) เพื่อศึกษาการใช้รูปแบบการบริหารวิชาการเพื่อพัฒนาความสามารถในการจัดการเรียนรู้ที่บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงของครูโรงเรียนอนุบาล
อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ และ 2) เพื่อศึกษาการรับรู้รูปแบบการบริหารวิชาการเพื่อพัฒนาความสามารถในการจัดการเรียนรู้ที่บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงของครูโรงเรียนอนุบาลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ประชากรและกลุ่มตัวอย่างในการศึกษาวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ 1. ผู้บริหาร  จำนวน  1 คน  2. ครูผู้สอนโรงเรียนอนุบาลอ่าวนาง  จำนวน  22  คน  3. นักเรียน จำนวน 344 คน ได้จากการเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง ผู้วิจัยได้นำแผนการจัดการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงไปใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ โรงเรียนอนุบาลอ่าวนาง  จำนวน 344 คน เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถามที่ได้สอบถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวข้างต้นนำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์โดยใช้ความถี่  ร้อยละ  ค่าเฉลี่ย  และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน  นำเสนอผลการวิเคราะห์ในรูปการพรรณาและตาราง  ซึ่งนำเสนอในรูปแบบพรรณา ผลการวิจัยสรุปได้ดังนี้
การใช้รูปแบบการบริหารวิชาการเพื่อพัฒนาความสามารถในการจัดการเรียนรู้ที่บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงของครูโรงเรียนอนุบาลอ่าวนาง โดยรวมอยู่ในระดับมาก (
ดาวน์โหลด  ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      การพัฒนาหนังสืออ่านเพิ่มเติม ชุด 9 เดินตามรอยเท้าพ่อ เปิดโลกภูมิศาสตร์ 1/ก.ย./2562
      รายงานผลการประเมินโครงการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของโรงเรียนบ้านศรีสุข จังหวัดมหาสารคาม 1/ก.ย./2562
      การพัฒนาหนังสืออ่านเพิ่มเติม “ตามพรลิงค์ถิ่นเมืองคอน” 26/ส.ค./2562
      การพัฒนารูปแบบการสอนด้วยกลวิธีการสอนแบบร่วมมือกันเรียนรู้ 25/ส.ค./2562
      การศึกษาผลการจัดกิจกรรมอ่านสร้างสุขที่ศาลามีชัย 19/ส.ค./2562


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ kerdsuk8@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป