[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

งานวิจัยการศึกษา
    เรื่อง : ศึกษาการมีส่วนร่วมในการบริหารวิชาการของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และครูโรงเรียนบ้านช่องพลี สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่

เจ้าของผลงาน : นางสาวธนัชญา ภาชนะทอง
อังคาร ที่ 26 เดือน มกราคม พ.ศ.2559
เข้าชม : 3024    จำนวนการดาวน์โหลด : 254 ครั้ง
5 stars เฉลี่ย : 5 จาก 1 ครั้ง.

บทคัดย่อ :
การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์  1) เพื่อศึกษาสภาพการมีส่วนร่วมในการบริหารวิชาการของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  และครูโรงเรียนบ้านช่องพลี  สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง  จังหวัดกระบี่  2) เพื่อศึกษาปัญหาและข้อเสนอแนะในการดำเนินงานการบริหารวิชาการของคณะกรรมการสถานศึกษา    ขั้นพื้นฐาน  และครูโรงเรียนบ้านช่องพลี  สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง  จังหวัดกระบี่  การวิจัยใช้รูปแบบการวิจัยเชิงสำรวจ  ประชากรที่ใช้ในการวิจัย  ได้แก่  คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  และครูโรงเรียนบ้านช่องพลี  สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง  จังหวัดกระบี่  รวมทั้งสิ้น 46 คน  แบ่งออกเป็นคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน  15 คน  และครู จำนวน  31 คน  เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถามแบบมาตรประมาณค่า  สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่  ค่าร้อยละ  ค่าเฉลี่ย  และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 
           ผลการวิจัย  พบว่า
           1.  สภาพการมีส่วนร่วมในการบริหารวิชาการของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  และครูโรงเรียนบ้านช่องพลี  สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง  จังหวัดกระบี่ ตามความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  โดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง  เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่า  ด้านการพัฒนาระบบการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา  มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุด รองลงมาคือ ด้านการพัฒนาหลักสูตรสถานศึกษา  และด้านการส่งเสริมความรู้ทางวิชาการแก่ชุมชน  ส่วนด้านการประสานความร่วมมือในการพัฒนาวิชาการกับสถานศึกษาอื่นและองค์กรต่างๆ  มีค่าเฉลี่ยต่ำที่สุด
            2.  สภาพการมีส่วนร่วมในการบริหารวิชาการของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  และครูโรงเรียนบ้านช่องพลี  สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง  จังหวัดกระบี่  ตามความคิดเห็นของครู  โดยรวมสภาพการมีส่วนร่วมในการบริหารวิชาการอยู่ในระดับมาก  เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่า  ด้านการพัฒนากระบวนการเรียนรู้  มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุด  รองลงมาคือ ด้านการพัฒนาหลักสูตรสถานศึกษา  และด้านการวัดผล  ประเมินผลและเทียบโอนผลการเรียน  ส่วนด้านการประสานความร่วมมือในการพัฒนาวิชาการกับสถานศึกษาอื่นและองค์กรต่างๆ  มีค่าเฉลี่ยต่ำที่สุด 


ดาวน์โหลด  ( บทคัดย่อ) 

งานวิจัยการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      การศึกษาผลการจัดกิจกรรมอ่านสร้างสุขที่ศาลามีชัย 19/ส.ค./2562
      การพัฒนารูปแบบการสอน ตามแนวทฤษฎีการสร้างความรู้ของเยเกอร์ 19/ส.ค./2562
      การพัฒนาหนังสืออ่านเพิ่มเติม “วิถีไทยวิถีพอเพียง” 17/ส.ค./2562
      การพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนรู้ตามทฤษฎีการสร้างความรู้ 17/ส.ค./2562
      พลวัตทางภาษาสู่การทัศนาในยุคดิจิทัล โรงเรียนผดุงนารี จังหวัดมหาสารคาม 8/ก.ค./2562


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ kerdsuk8@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป