[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : จังหวัดกระบี่ จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามลูกเสือ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2560
โดย : patcharee
เข้าชม : 468
จันทร์ ที่ 3 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 ที่สนามกีฬาสถาบันพลศึกษา วิทยาเขตกระบี่  นายพินิจ  บุญเลิศ 
ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ในฐานะผู้อำนวยการสำนักงานลูกเสือจังหวัดกระบี่  เป็นประธานในพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามของลูกเสือ เนตรนารี  ลูกเสือชาวบ้าน และผู้บำเพ็ญประโยชน์ ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ จำนวนกว่า 1,300 คน เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ พร้อมทั้งมอบเกียรติบัตรให้กับโรงเรียนสินปุนคุณวิชญ์ ที่ชนะเลิศการประกวดระเบียบแถวระดับจังหวัด เป็นตัวแทนไปประกวดระดับประเทศ ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพมหานคร   และมอบเกียรติบัตรให้กับโรงเรียนที่เข้าร่วมพิธีและหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือสนับสนุนพิธีในครั้งนี้  โดยมีนายบำรุง  ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานลูกเสือเขตพื้นที่การศึกษากระบี่ เป็นผู้กล่าวรายงาน นายพิเชษฐ์  เจ้ยทองศรี ศึกษาธิการจังหวัดกระบี่  เป็นผู้นำลูกเสือ เนตรนารี ผู้บำเพ็ญประโยชน์ ผู้บังคับบัญชาลูกเสือจังหวัดกระบี่ กล่าวคำปฏิญาณ   
          สำหรับวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๔๕๔ เป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 แห่งมหาจักรีบรมราชวงศ์ ทรงตั้งกองลูกเสือกองแรกของประเทศไทยขึ้น ดังนั้นในวันที่ ๑ กรกฎาคม ของทุกปีจึงเป็นวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณแห่งองค์พระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ แห่งมหาจักรีบรมราชวงศ์ที่ทรงตั้งกองลูกเสือกองแรกของประเทศไทยขึ้น  และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ไทย รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี  
                                                                                    ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ รับนโยบายพุธเช้า ข่าว สพฐ. ครั้งที่ 2/2560 19/ต.ค../2560
      สพป.กระบี่ ระดมกำลังบุคลากรเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ ทำความสะอาดบริเวณพระเมรุมาศจำลองจังหวัดกระบี่ ครั้งที่ 2 19/ต.ค../2560
      สพป.กระบี่ ประชุมสรุปรายงานผลการดำเนินโครงการเสริมสร้างทักษะอาชีพการมีงานทำตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงโรงเรียนในพื้นที่เกาะ 19/ต.ค../2560
      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมแรงร่วมใจเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ ทำความสะอาดบริเวณพระเมรุมาศจำลองจังหวัดกระบี่ 12/ต.ค../2560
      เขตตรวจราชการที่ 7 กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ระดมความคิดพัฒนาคุณภาพการศึกษาภายใต้กรอบประเทศไทย 4.0 สู่ศตวรรษที่ 21 2/ต.ค../2560