[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นเจ้าภาพดำเนินการสอบคัดเลือกนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และ 6 เข้าโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ประจำปี 2560 ของสสวท.
โดย : patcharee
เข้าชม : 605
อังคาร ที่ 21 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2560 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่เป็นเจ้าภาพดำเนินการสอบคัดเลือกนักเรียนโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 และ 4-6 รอบที่ 1  ในวิชาคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ ประจำปี 2560 ของ สสวท. โดยใช้สถานที่สอบของ โรงเรียนอุตรกิจ และ โรงเรียนอนุบาลกระบี่ อำเภอเมืองกระบี่ มีนักเรียนจากโรงเรียนในจังหวัดกระบี่ทุกสังกัด  เข้าสอบจำนวนกว่า 1,800 คน คือนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เข้าสอบวิชาคณิตศาสตร์  จำนวน 452 คน สอบวิชาวิทยาศาสตร์ จำนวน 451 คน  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียนสอบวิชาคณิตศาสตร์ จำนวน 1,159 คน สอบวิชาวิทยาศาสตร์ จำนวน 1,209 คน โดยนักเรียนคนหนึ่งสามารถสอบทั้งสองวิชา หรือสอบเพียงวิชาเดียวก็ได้  และต้องมีคะแนนผ่านเกณฑ์ที่ สสวท.กำหนด เข้าคัดเลือกรอบที่ 2 เพื่อรับรางวัลเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง และได้รับการติดต่อให้ร่วมกิจกรรมเสริมประสบการณ์ ทางด้านวิชาการ ทัศนศึกษา และนันทนาการร่วมกันในค่ายวิทยาศาสตร์และค่ายคณิตศาสตร์ที่จัดขึ้นโดย สสวท.  ระยะเวลาประมาณ 3 - 5 วัน ที่บ้านวิทยาศาสตร์สิริธร หรือ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ตามความเหมาะสมต่อไป ซึ่งนักเรียนในภูมิภาคทุกจังหวัดได้มีโอกาสพัฒนาตนเองเพื่อเข้าสู่โครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ในระดับชั้นป.3 และ ป.6 ให้สูงยิ่งขึ้น ตามมติของคณะรัฐมนตรีที่ให้มีการพัฒนาการศึกษาแก่เยาวชนโดยมอบหมายให้ สสวท. ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการประถมศึกษาแห่งชาติ (สปช.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
          สำหรับการสอบเข้าโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ มีวัตถุประสงค์เพื่อสรรหานักเรียนที่มีความสามารถทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ เป็นการสร้างบรรยากาศให้นักเรียนสนใจการเรียนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์มากขึ้น  ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2541 โดยคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบให้ดำเนินการแผนพัฒนาการศึกษาสำหรับเด็ก และเยาวชนที่มีความสามารถพิเศษด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ภาษาไทย กีฬา ดนตรี ทัศนศิลป์ และศิลปการแสดง และมอบหมายให้สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เป็นศูนย์ประสานงานกลางที่รับผิดชอบในการพัฒนาเด็กและเยาวชนผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ดังนั้น ในปี พ.ศ.2542 สสวท. ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการประถมศึกษาแห่งชาติ (สปช.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดทำโครงการสรรหาและส่งเสริมนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษทางคณิตศาสตร์ ระดับประถมศึกษา และในปี พ.ศ.2545 ได้จัดให้มีการสรรหาและส่งเสริมนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์ด้วย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดเลือกนักเรียนเข้าโครงการฯ แล้วดำเนินการพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพทางด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ของ นักเรียนให้สูงยิ่งๆ ขึ้น

                               ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม
                               ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่...facebook/ประชาสัมพันธ์ สพป.กระบี่

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      ปลื้มแม่พิมพ์กระบี่ พบสร้อยหนัก 2 สลึง คืนเจ้าของทันที 11/ต.ค../2561
      นักเรียนสังกัด สพป.กระบี่ แข่งขันทักษะงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรมวิชาการ และเทคโนโลยีของนักเรียน ระดับจังหวัด ประจำปีการศึกษา 2561 11/ต.ค../2561
      สพป.กระบี่ ให้การต้อนรับคณะบุคลากร สพป.ปัตตานี เขต 3 ที่เข้าศึกษาดูงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการบริหารจัดการ และการปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมองค์กร 11/ต.ค../2561
      สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกระบี่ เรียกบรรจุครูผู้ช่วย สังกัด สพป.กระบี่ ประจำปี 2561 จำนวน 58 อัตรา จากการสอบบรรจุ และนักศึกษาทุนโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น 1/ต.ค../2561
      สพป.กระบี่ จัดงานแสดงมุทิตาจิตผู้เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2561 ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น 30/ก.ย./2561