[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ จับมือ คปภ.จ.กระบี่ ผุดโครงการ “ยุวชนประกันภัย ประจำปี 2561” ให้กับครูขยายผลสู่นักเรียนมัธยม
โดย : patcharee
เข้าชม : 506
พฤหัสบดี ที่ 26 เดือน เมษายน พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 24 เมษายน 2561 ที่ห้องประชุมเหลืองกระบี่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  นายบำรุง  ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นประธานเปิดการอบรมโครงการ “ยุวชนประกันภัย ประจำปี 2561” ให้กับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษาในสังกัด จำนวน 44 โรง  เพื่อเสริมความรู้ด้านการประกันภัยให้กับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา และนำความรู้ที่ได้ไปจัดการเรียนการสอนด้านการประกันภัยให้กับนักเรียน และเยาวชนระดับมัธยมศึกษา  เป็นการสร้างจิตสำนึกและความรู้ความเข้าใจ โดยให้เห็นประโยชน์และความสำคัญของการประกันภัยให้กับเยาวชนอย่างต่อเนื่อง  ส่งเสริมและเปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีส่วนช่วยเหลือสังคมผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ของการประกันภัย ภายใต้โครงการ “ยุวชนประกันภัย ประจำปี 2561”
                โดยนางสิริรัชนี  พืชมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) จังหวัดกระบี่  พร้อมคณะเป็นวิทยากรให้ความรู้ พร้อมกล่าวว่า โครงการยุวชนประกันภัยในโรงเรียน  เป็นหนึ่งในแผนงานรณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิงรุกของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ที่ได้ดำเนินงานต่อเนื่องควบคู่กับการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อ หรือผู้มีศักยภาพอื่นๆ เพื่อเผยแพร่ความรู้หลักวิชาการประกันภัย โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเล็งเห็นความสำคัญของกระบวนการเรียนรู้ทางการศึกษาในห้องเรียน รวมถึงทราบหน้าที่พึงปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการประกันภัยรถตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 ซึ่งโครงการดังกล่าวมีเป้าหมายที่ต้องการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีส่วนช่วยเหลือสังคมโดยการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ความรู้ ข่าวสารประกันภัย ไปสู่ครอบครัว และบุคคลใกล้ชิดในชุมชนให้ตระหนักและทราบถึงประโยชน์และความสำคัญของการประกันภัย รวมถึงการเรียกร้องสิทธิอย่างถูกต้องครบถ้วนตามกรมธรรม์ประกันภัย อีกทั้งเป็นการฝึกการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ฝึกนิสัยให้รักการอ่าน เพื่อพัฒนาทักษะกระบวนการคิด ฝึกการเป็นผู้นำ และเรียนรู้การอยู่ร่วมกันในสังคม ผ่านการจัดประกวดเป็นบทเพลง หนังสั้นหรือละครสั้นของโรงเรียน ครู และนักเรียน แบ่งเป็น 3 ประเภท คือ ประเภทโรงเรียนหรือสถานศึกษา  ประเภทครู-อาจารย์ที่รับผิดชอบโครงการ  และประเภทนักเรียน   จัดส่งผลงานระดับจังหวัดได้ที่ คปภ.จังหวัดกระบี่ ภายในเดือนมิถุนายน 2561  ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงาน  คปภ.จังหวัดกระบี่  โทร. 075 611 410
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม
ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/งานประชาสัมพันธ์ สพป.กระบี่

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      ครูกระบี่ ร่วมแข่งขันกีฬาวันครู ปี 2562 บรรยากาศเป็นด้วยความสนุกสนาน คึกคัก 14/ม.ค./2562
      สพป.กระบี่ อวยพรวันเกิด บุคลากรที่มีวันคล้ายวันเกิด ในวันที่ 9 มกราคม 9/ม.ค./2562
      บุคลากร สพป.กระบี่ ชมรายการพุธเช้า...ข่าว สพฐ. ครั้งที่ 2/2562 9/ม.ค./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมคณะกรรมการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2562 8/ม.ค./2562
      สพฐ. ร่วมกับชมรมไลฟ์กาดภูเก็ต. สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตกระบี่ และกองทัพเรือจัดกิจกรรมการช่วยชีวิตทางน้ำ (Life Saving) พัฒนาครู 14 จังหวัดภาคใต้ 8/ม.ค./2562