[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ข้อมูลสารสนเทศปี 61
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : กระบี่ เป็นเจ้าภาพเปิดการแข่งขันกีฬา สพฐ.เกมส์ 2561 มหกรรมกีฬานักเรียนภาคใต้
โดย : patcharee
เข้าชม : 330
พฤหัสบดี ที่ 6 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน  2561 เวลา 14.00 น. ที่อาคารศูนย์กีฬา โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ นายบำรุง  ฤทธิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ได้รับมอบหมายจากนายบุญรักษ์  ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬา “สพฐ.เกมส์” 2561  มหกรรมรวมกีฬาครั้งแรก ระดับภาคใต้  โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันกีฬาจาก 9 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง พังงา ภูเก็ต ระนอง และกระบี่ ใน 7 ประเภทกีฬา ประกอบด้วย  ฟุตบอลชาย  วอลเลย์บอลชาย-หญิง    เซปักตะกร้อชาย-หญิง  ฟุตซอลชาย  บาสเกตบอลชาย-หญิง  คีตะมวยไทย  ศิลปะแม่ไม้มวยไทย  โดยแบ่งเป็น 3 รุ่นระดับประถมศึกษา อายุไม่เกิน 12 ปี ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น อายุไม่เกิน 15 ปี ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย อายุไม่เกิน 18 ปี
          ทั้งนี้ จังหวัดกระบี่  ได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา “สพฐ.เกมส์” 2561 มหกรรมรวมกีฬาครั้งแรก ระดับภาคใต้  โดยกำหนดจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน – 9 ธันวาคม 2561 ณ สนามกีฬาต่างๆ ในจังหวัดกระบี่ ดังนี้ กีฬาฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนอ่าวลึกประชาสรรค์ อำเภออ่าวลึก ฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนบ้านทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ ฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ กีฬาฟุตซอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 15 ปี และ 18 ปี แข่งขัน ณ สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตกระบี่ อำเภอเมืองกระบี่ กีฬาเซปักตะกร้อ ทั้งชายและหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 15 ปี และ 18 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนเมืองกระบี่ อำเภอเมืองกระบี่ กีฬาวอลเลย์บอล ทั้งชายและหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี และ 18 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนคลองท่อมราษฎร์รังสรรค์ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ทั้งชายและหญิง แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กระบี่ อำเภอคลองท่อม กีฬาบาสเก็ตบอล ทั้งชายและหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี 18 ปี ทั้งชายและหญิง แข่งขัน ณ สนามโรงยิมสวนสาธารณธารา อำเภอเมืองกระบี่ กีฬาคีตะมวยไทย และแม่ไม้มวยไทย ทั้งชายและหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 15 ปี และ 18 ปี แข่งขัน ณ สนามโรงเรียนเมืองกระบี่ อำเภอเมืองกระบี่
          นายบำรุง  ฤทธิรัตน์  กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบายการกีฬาสู่ระบบการศึกษา มีการจัดทำหลักสูตรที่เน้นเรื่องทักษะออกกำลังกาย ส่งเสริมการเล่นกีฬาสำหรับประชาชนทั่วไป โดยให้เด็กและประชาชนได้ออกกำลังกาย และใช้สนามกีฬาของโรงเรียนเป็นสถานที่ฝึกและเล่นกีฬา โดยมีสถานศึกษาในสังกัด สพฐ. ให้ความร่วมมือเป็นสนามกีฬา  เพื่อเป็นการสริมสร้างสุขภาพนักเรียนให้สมบูรณ์แข็งแรง สร้างความสามัคคี แสดงออกในทางที่ถูกต้อง ใช้เวลาว่างออกกำลังกาย มีพลานามัยที่ดี ห่างไกลยาเสพติด และสามารถพัฒนาทักษะกีฬาพื้นฐาน จนก้าวสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพได้  โดยได้จัดแข่งขันกีฬา “สพฐ.เกมส์” 2561 ครั้งนี้เป็นครั้งแรก และได้มอบหมายให้กระบี่เป็นเจ้าภาพในระดับภาค เพื่อคัดเลือกตัวแทนภาค ไปแข่งขันในระดับประเทศต่อไป
          สำหรับการแข่งขันกีฬานักเรียน “สพฐ.เกมส์” 2561 มหกรรมรวมกีฬาครั้งแรก สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จะคัดเลือกตัวแทนระดับภาค ไปแข่งขันในระดับชาติ ประเภทละ 2 ทีมโดยจัดการแข่งขันใน 6 ภูมิภาค ได้แก่ภาคเหนือ ที่จังหวัดสุโขทัย ภาคใต้ ที่จังหวัดกระบี่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดมหาสารคาม ภาคกลาง ที่จังหวัดสมุทรสาคร ภาคตะวันออกที่จังหวัดชลบุรี และภาคใต้ชายแดน ที่จังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน -9 ธันวาคม 2561 จากนั้นจะจัดการแข่งขันระดับชาติรอบรองชนะเลิศ ณ สนามกีฬาใน กทม.และปริมณฑล ระหว่างวันที่ 10- 15 ธันวาคม 2561 และจะจัดการแข่งขันระดับชาติรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 16 ธันวาคม 2561 ซึ่งเป็นวันกีฬาแห่งชาติอีกด้วย
ข่าว/ภาพ...ทีมข่าวเฉพาะกิจ กีฬา สพฐ.เกมส์ภาคใต้

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวงรัชกาลที่ 10 7/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการสถานศึกษาสีขาว ปลอดยาเสพติดและอบายมุข ให้กับโรงเรียนแกนนำ 72 โรง 7/พ.ค./2562
      บุคลากร สพป.กระบี่ ร่วมประชุมทางไกลผ่านระบบ Video Conference เรื่องการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ITA ปีงประมาณ 2562 7/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ต้อนรับคณะบุคลากร สพป.นครราชสีมา เขต 2 ที่เข้าศึกษาดูงานการบริหารจัดการเขตพื้นที่การศึกษา 7/พ.ค./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมคณะกรรมการจัดการความรู้ (Knowledge Management : KM) เพื่อรวบรวมองค์ความรู้ในสำนักงานอย่างเป็นรูปธรรมและเป็นระบบ 7/พ.ค./2562