[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : สพป.กระบี่ ต้อนรับคณะบุคลากร โรงเรียนบ้านแม่ปะ สพป.ตาก เขต 2 ที่เข้าศึกษาดูงานการจัดการขยะและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
โดย : patcharee
เข้าชม : 318
อังคาร ที่ 29 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ศูนย์การเรียนรู้ลดใช้พลังงาน การจัดการขยะ และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  นางสาวจิราย์  วรฤทธิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มนิเทศ ติดตาม และประเมินผลการจัดการศึกษา  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ พร้อมคณะ   ให้การต้อนรับนางกุหลาบ  แกมเงิน  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแม่ปะ  สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาตาก  เขต 2  ที่นำคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา  26 คน เข้าศึกษาดูงานการจัดการขยะอย่างถูกวิธีและเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม  เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในกิจกรรม/โครงการภายในโรงเรียน และถ่ายทอดความรู้สู่นักเรียนและชุมชน  ตามโครงการศึกษาดูงาน สู่การพัฒนาสถานศึกษาในประเทศอาเซียน ประจำปี 2562 ของโรงเรียนบ้านแม่ปะ   โดยศึกษาดูงานพร้อมนักเรียนโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จำนวนกว่า 150 คน
          ทั้งนี้ ศูนย์การเรียนรู้ลดใช้พลังงาน การจัดการขยะและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ได้ดำเนินการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2557 เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่จัดตั้งขึ้นด้วยงบประมาณของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ)   ที่จัดสรรงบประมาณมาให้เขตพื้นที่การศึกษา จำนวน 2 เขต ได้แก่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 3 เพื่อดำเนินการนำร่องพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ ลดใช้พลังงาน การจัดการขยะ และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (GREEN OFFICE) ปัจจุบัน ศูนย์การเรียนรู้ของจังหวัดกระบี่เป็นศูนย์การเรียนรู้หนึ่งในสองแห่งระดับประเทศ  มีโรงเรียนแกนนำสิ่งแวดล้อม จำนวน 83 โรงเรียน  โดยโรงเรียนแกนนำ  มีคณะครูและนักเรียนที่เป็นวิทยากรแกนนำได้เรียนรู้และปฏิบัติจริงจากการที่ได้เป็นพี่เลี้ยงให้กับคณะครูและนักเรียนโรงเรียนต่าง ๆ ได้มาเข้ามาศึกษาดูงานส่งผลให้ ครูและนักเรียน มีความภาคภูมิใจ รวมถึงมีความตระหนักในคุณค่าของการลดใช้พลังงาน การจัดการขยะ และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ให้สามารถคิดแก้ปัญหาในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ รวมถึงร่วมรักษาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สมดุลให้คงอยู่อย่างยั่งยืน และนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสม 
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ ร่วมงานแถลงข่าว “นครศรีธรรมราช พร้อมเป็นเจ้าภาพงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับชาติ (ภาคใต้) ครั้งที่ 69 ปีการศึกษา 2562” 1/ธ.ค./2562
      นักเรียน-นักศึกษาจังหวัดกระบี่ กว่า 1,400 คน ร่วมพิธีถวายราชสดุดี “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” ประจำปี 2562 26/พ.ย./2562
      สำนักงานประปาส่วนภูมิภาค สาขากระบี่ มอบน้ำดื่ม จำนวน 800 ขวด ให้กับสำนักงานลูกเสือจังหวัดกระบี่ เพื่อใช้ในกิจกรรมงานวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ประจำปี 2562 22/พ.ย./2562
      สพป.กระบี่ ประชุมผู้อำนวยการกลุ่ม เพื่อสร้างความเข้าใจการนำนโยบายขับเคลื่อนไปสู่การปฏิบัติในทุกด้าน 20/พ.ย./2562
      นักเรียนกระบี่จากทุกสังกัด เข้าสอบโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ระดับประถมศึกษาประจำปี 2562 รอบแรก ของ สสวท. กว่า 3,900 คน 11/พ.ย./2562