[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : โรงเรียนบ้านบกเก้าห้อง เปิดโรงผลิตน้ำดื่มเพื่อชีวิต เสริมรายได้ให้ นักเรียน ครู และชุมชน
โดย : patcharee
เข้าชม : 65
จันทร์ ที่ 22 เดือน มีนาคม พ.ศ.2564 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

//////ที่โรงเรียนบ้านบกเก้าห้อง อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่  นางสมมาตร  มีแต้ม ผู้อำนวยการกลุ่มอำนวยการ ได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่  เป็นประธานเปิดป้ายโรงผลิตน้ำดื่มเพื่อชีวิต ของโรงเรียนบ้านบกเก้าห้อง ในชื่อ “น้ำดี่มตราต้นบก” (TONBOK Drinking Water) โดยมีนายสมโภชน์  ทองชู นายอำเภอปลายพระยา  นายปาพจน์  ตันสุวรรณ ผู้ชำนาญการ โครงการพิเศษ ศูนย์ส่งเสริมองค์กรคุณภาพ บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) ครู นักเรียน  ผู้นำชุมชน  ผู้ปกครองนักเรียน  ผู้บริหารโรงเรียนในอำเภอปลายพระยาร่วมเป็นเกียรติ จำนวนกว่า 100 คน
                นายประภาส  รักด้วง ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า โรงเรียนบ้านบกเก้าห้องได้รับโอกาสจากชุมชนให้ใช้สถานที่จัดตั้งเป็นโรงกรองน้ำขนาดเล็กโดยกรมทรัพยากรน้ำที่สามารถผลิตน้ำสะอาดได้ในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของชุมชนไว้ภายในโรงเรียน แต่ปัจจุบันโรงเรียนใช้น้ำเพื่อบริโภคภายในโรงเรียนเท่านั้น และยังมีน้ำที่เหลือจากการผลิตอีกเป็นจำนวนมาก      จึงได้จัดตั้งเป็นโรงผลิตน้ำดื่ม  ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากบริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 200,000 บาท และระดมทุนจากครู นักเรียน และชุมชนหมู่บ้าน ในรูปแบบหุ้นสหกรณ์ หุ้นละ 10 บาท อีกกว่า 170,000 บาท  รวมเป็นเงินที่ใช้ในการดำเนินการเปิดโรงผลิตน้ำดื่ม จำนวนกว่า 370,000 บาท  โดยใช้ชื่อว่า “น้ำดื่มตราต้นบก” (TONBOK Drinking Water) ซึ่งเป็นน้ำดื่มที่สะอาดผ่านการรับรองจาก อย.เป็นที่เรียบร้อย  เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในวิธีการจัดการน้ำเพื่อการอุปโภค บริโภค และวิธีการบริหารจัดการระบบสหกรณ์ในโรงเรียนรวมถึงเป็นรายได้อีกทางหนึ่งให้กับโรงเรียน นักเรียน ครู ผู้ปกครอง และชุมชนที่เป็นสมาชิกสหกรณ์  ภายในใต้สโลแกน “สะอาด สดชื่น คืนกำไรให้ชุมชน” โดยเริ่มดำเนินการบรรจุน้ำขวดมาตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564  ขนาด 20 ลิตร ราคาขายส่ง และราคาสมาชิก ขวดละ 6 บาท ราคาขายปลีก ขวดละ 7 บาท ขนาด 500 ML ขายส่งโหลละ 38 บาท สมาชิกโหลละ 40 บาท ขายปลีกโหลละ 42 บาท  ขนาด 350 ML  ขายส่งโหลละ 32 บาท ราคาสมาชิกโหลละ  34 บาท และราคาขายปลีกโหลละ 36 บาท  ขายส่งตั้งแต่ 40 โหลเป็นต้นไป หากท่านใดที่สนใจจะช่วยอุดหนุนน้ำดื่มของโรงเรียน ติดต่อได้ที่นายประภาส  รักด้วง โทร.093-7253159
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      โรงเรียนบ้านบางเหรียง ชนะเลิศระดับภาค 17 การประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัย ทำนองสรภัญญะ ประเภททีมโรงเรียน ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น 25/มี.ค./2564
      นักเรียนโรงเรียนบ้านปากคลองเก็บมะม่วงหิมพานต์ขาย เป็นรายได้เสริม เป็นการสร้างทักษะชีวิต ทักษะอาชีพของนักเรียน 22/มี.ค./2564
      โรงเรียนอุตรกิจ จัดกิจกรรม Day Camp เสริมพัฒนาการ 4 ด้าน นักเรียนปฐมวัย 22/มี.ค./2564
      โรงเรียนบ้านบกเก้าห้อง เปิดโรงผลิตน้ำดื่มเพื่อชีวิต เสริมรายได้ให้ นักเรียน ครู และชุมชน 22/มี.ค./2564
      โรงเรียนอุตรกิจ จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ร่วมใจต้านภัยโรคติดเชื้อไวรัส COVID-2019 เตรียมความพร้อมเปิดเรียน 14/ม.ค./2564