[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าวสารจากโรงเรียน
เรื่อง : ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ ติดตามประเมินผลการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-2019 ที่โรงเรียนอนุบาลกระบี่
โดย : patcharee
เข้าชม : 463
พุธ ที่ 14 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2564 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

ที่ห้องประชุมโรงเรียนอนุบาลกระบี่   อำเภอเมืองกระบี่   จังหวัดกระบี่  นายวัลลพ  สงวนนาม  ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ    นายแพทย์วินัย ตันติธนพร ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 11 และนางสาวธนารัตน์ พรหมสุวรรณ นักวิชาการศึกษาชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติหน้าที่นักวิชาการศึกษาเชี่ยวชาญ  รักษาการในตำแหน่งศึกษาธิการภาค 6  ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ ตรวจราชการติดตามประเมินผลการจัดการเรียนการสอนตามมาตรการป้องกันในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-2019 โดยมีนายสุเทพ  เปียกบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลกระบี่ พร้อมคณะครู และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน  ให้การต้อนรับและนำเสนอข้อมูลผลการดำเนินงานในภาพรวมการดำเนินการของโรงเรียน  โดยนายสายัณห์  ไกรนรา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ พร้อมคณะบุคลากร สพป.กระบี่   นางจรรยา แก้วเซ่ง และนางสาวรัชนีวรรณ บำรุงภักดิ์ ศึกษานิเทศก์ ผู้แทนสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกระบี่ ร่วมให้การต้อนรับ
                ทั้งนี้  โรงเรียนอนุบาลกระบี่ มีจำนวนนักเรียนทั้งสิ้น จำนวน 2,036 คน มีห้องเรียน จำนวน 61 ห้อง  (ข้อมูล ณ วันที่ 25 มิถุนายน 2564) จัดการเรียนการสอนแบบ Online และ On Demand  โดยดำเนินการจัดการเรียนการสอนแบบ Online  จำนวน 12 ห้อง คิดเป็นร้อยละ 19.67  และ On Demand จำนวน 49 ห้อง คิดเป็นร้อยละ 80.33   และได้กำหนดแนวทางการดำเนินการก่อนการจัดการเรียนการสอน ด้วยการกำหนดตารางเรียนประจำสัปดาห์ แจ้งผู้ปกครองทางไลน์กลุ่มห้องเรียนล่วงหน้า  สื่อสารกับผู้ปกครองในการดูแลช่วยเหลือการเรียนของนักเรียน  รวมถึงตรวจเช็คการเข้าเรียนของนักเรียนที่เรียนตามเวลา และเรียนนอกตารางเวลา (rerun)  ครูจัดทำคลิป VDO การสอนแต่ละวิชา จัดส่งตามตารางเรียน  และกำหนดวิธีการส่งงานของนักเรียน  จากการดำเนินการจัดรูปแบบการเรียนการสอนดังกล่าว พบว่ายังมีปัญหาในเรื่องสัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่เสถียร  บางครอบครัวมีลูกเรียนออนไลน์ หลายคน ทำให้อุปกรณ์การเรียนมีไม่เพียงพอ และบางครอบครัวมีโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียว และผู้ปกครองต้องนำไปใช้ในที่ทำงาน ทำให้ไม่สามารถจะเรียนได้ตามเวลา  ทางโรงเรียนได้แก้ไขปัญหาด้วยการให้นักเรียนใช้วิธีเรียนนอกตารางเวลา  และครูประจำวิชายืดหยุ่นเวลาการส่งงาน
ข่าว/ภาพ....พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าวสารจากโรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าประดู่ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รางวัลทรงคุณค่า OBEC Awards 2563 ระดับภาคใต้ 27/ก.ย./2564
      โรงเรียนอุตรกิจ จัดอบรมโครงการพัฒนาครูและบุคลากร ในศตวรรษที่ 21 ผ่านระบบออนไลน์ (Google meet) 13/ก.ย./2564
      โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 1 ได้รับการคัดเลือกให้เป็นองค์กรที่มีวิธีการปฏิบัติเป็นเลิศ (Best Practice) และองค์กรรอบรู้สุขภาพ(HLO) ด้านการส่งเสริมกิจกรรมทางกาย เพื่อเด็กไทยสูง สมส่วน แข็งแรง IQ EQ ดี ประจำปี 2564 2/ก.ย./2564
      โรงเรียนบ้านหนองทะเล ได้รับการคัดเลือกให้เป็นองค์กรที่มีวิธีการปฏิบัติเป็นเลิศ (Best Practice) ด้านการส่งเสริมกิจกรรมทางกาย เพื่อเด็กไทยสูง สมส่วน แข็งแรง IQ EQ ดี ประจำปี 2564 30/ส.ค./2564
      ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ ติดตามประเมินผลการจัดการเรียนการสอนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-2019 ที่โรงเรียนอนุบาลกระบี่ 14/ก.ค./2564