[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

  หมวดหมู่ : ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่
เรื่อง : ผอ.สพป.กระบี่ ให้โอวาทนักศึกษาปริญญาโท สาขาบริหารการศึกษา ที่เข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพบริหารการศึกษา
โดย : patcharee
เข้าชม : 958
พุธ ที่ 27 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2564 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุมปูดำ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ นายสพล  ชูทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ให้โอวาทนักศึกษาปริญญาโท สาขาวิชาการบริหารการศึกษา ที่เข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพบริหารการศึกษา ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จากวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้ จำนวน 10 คน  ระหว่างวันที่ 18-28 ตุลาคม 2564  และจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี จำนวน 4 คน  ระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2564  โดยให้แนวคิดในการทำงานว่า “การเรียนบริหารการศึกษา เราสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ไม่เพียงแต่เป็นผู้บริหารสถานศึกษาเท่านั้น ความรู้ในตำราเป็นเพียงแนวคิดให้เราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และความรู้ส่วนใหญ่ต้องอาศัยประสบการณ์และการเรียนรู้ด้วยตนเอง อย่าทำตัวน้ำเต็มแก้ว จงเปิดใจเรียนรู้รับสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ หากอยากรู้เรื่องใดเราก็สามารถสอบถามจากผู้รู้ในเรื่องนั้น ๆ เปรียบเสมือนหนังสือที่เราสามารถเปิดอ่านได้ทุกเมื่อที่เราสงสัย แรงบันดาลใจเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้เราไปถึงจุดมุ่งหมายเช่นเดียวกับการเป็นครูที่เราจะต้องสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดขึ้นกับผู้เรียน การสร้างพลังบวกให้กับตนเองเปรียบเสมือนการเพิ่มพลังให้กับตนเอง บทเรียนบางเรื่องเราไม่สามารถหาคำตอบจากในตำราได้ เราจะต้องเรียนรู้ด้วยตัวของเราเอง การเป็นผู้บริหารที่ดีจะต้องสามารถสร้างสมดุล 3 อย่าง ได้แก่ บริหารจัดการตนเอง บริหารครอบครัว และบริหารการเงิน”
ข่าว/ภาพ...พัชรี  ชอบงาม

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ข่าว/กิจกรรม สพป.กระบี่5 อันดับล่าสุด

      สพป.กระบี่ เตรียมจัดการแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ปีการศึกษา 2565 ระดับเขตพื้นที่การศึกษา จังหวัดกระบี่ 17/พ.ย./2565
      สพป.กระบี่ ร่วมพิธีถวายราชสักการะวางพานพุ่มดอกไม้สด เนื่องในวันพระบิดาแห่งฝนหลวง ประจำปี 2565 17/พ.ย./2565
      สพป.กระบี่ เดินหน้าพิจารณางบประมาณโครงการตามแผนปฏิบัติการ ประจำปีงบ พ.ศ.2566 17/พ.ย./2565
      ผอ.สพป.กระบี่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนเปิดภาคเรียนที่ 2/2565 ณ บ้านมะม่วงเอน อำเภอเขาพนม 17/พ.ย./2565
      สพป.กระบี่ ร่วมทอดกฐินสามัคคีสร้างศาลาการเปรียญวัดกระบี่น้อย 17/พ.ย./2565