[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
E-SERVICE
เมนูหลัก
เอกสารเผยแพร่ สพฐ.
ประกาศต่างๆ ของ สพป.กระบี่
กลุ่มงาน สพป.กระบี่

  

นวัตกรรมทางการศึกษา
    เรื่อง : การจัดการเรียนการสอนแบบโครงงาน

เจ้าของผลงาน : นางวีระนุช สงวนแสง
จันทร์ ที่ 27 เดือน มีนาคม พ.ศ.2566
เข้าชม : 1337    จำนวนการดาวน์โหลด : 189 ครั้ง
AXTUS
AXTUS Want To Rule The World

บทคัดย่อ :
บทคัดย่อ การจัดทำงานผลงานครั้งนี้ เพื่อให้ผู้เรียนได้สร้างองค์ความรู้ด้วยตนเอง เพื่อให้ผู้เรียนได้พัฒนาศักยภาพด้านการคิดสร้างสรรค์ การคิดแก้ปัญหา และการคิดขั้นสูง เพื่อให้ผู้เรียนได้มีโอกาสเรียนและทำงานร่วมกัน ได้ฝึกภาวะผู้นำ และผู้ตาม โรงเรียนบ้านห้วยเสียดมีนโยบายในการพัฒนาคุณภาพผู้เรียนทุกด้าน โดยเฉพาะด้านการเรียนรู้ ตาม แนวทางการจัดการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ข้าพเจ้าจึงได้นำแนวทางดังกล่าวมาใช้เพื่อเป็นเครื่องมือในการพัฒนา คุณภาพผู้เรียน โดยส่งเสริมให้นักเรียนมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาการเรียนรู้ด้วยแนวคิดเชิงระบบ มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และพัฒนานวัตกรรมการเรียนรู้ที่หลากหลาย ออกแบบการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนด้านการคิดวิเคราะห์ ทักษะการทำงาน รู้จักสร้างองค์ความรู้ด้วยตนเองและสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ การเรียนรู้ด้วยโครงงานเป็นการจัดการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญรูปแบบหนึ่งที่เป็นการให้ผู้เรียนได้ลงมือ ปฏิบัติจริงในลักษณะของการศึกษา สำรวจ ค้นคว้า ทดลอง ประดิษฐ์คิดค้น โดยครูเปลี่ยนบทบาทจากการเป็นผู้ให้ความรู้(teacher)เป็นผู้อำนวยความสะดวก (facilitator) หรือผู้ให้คำแนะนำ (guide) ทำหน้าที่ออกแบบกระบวนการ เรียนรู้ให้ผู้เรียนทำงานเป็นทีม กระตุ้น แนะนำ และให้คำปรึกษา เพื่อให้โครงการสำเร็จลุล่วง ประโยชน์ที่ได้รับจากการนำนวัตกรรมไปใช้ ผู้เรียนได้เรียนรู้ผ่านโครงงาน มีทักษะการแก้ปัญหา การร่วมมือและการสร้างนวัตกรรมที่เกิดจากการเรียนรู้ด้วยการลงมือปฏิบัติ รู้จักการทำงานเป็นทีม เสริมสร้างผู้เรียนสู่ศตวรรษที่ 21

ดาวน์โหลด  ( บทคัดย่อ) 

นวัตกรรมทางการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      การจัดการเรียนการสอนแบบโครงงาน 27/มี.ค./2566
      คู่มือการดำเนินงานระบบประกันคุณภาพภายใน 8/ธ.ค./2563
      รูปแบบการบริหารกระบวนการนิเทศภายในด้วยกระบวนการ PLC 8/ต.ค../2563
      การประเมินโครงการพัฒนาระบบประกันคุณภาพภายในของโรงเรียนวัดบางโทง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ปีการศึกษา 2562 19/ก.ย./2563
      ข.ป.หัวใจลอยฟ้า ( K.P. Reach the sky By STEAM Model ) 15/ก.ย./2563


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ krabiedu@krabiedu.go.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป